กีฬามวย

ปาเกียวลั่น!-พร้อมรีแมตช์ฟลอยด์-เมย์เวทเธอร์

ปาเกียวลั่น! พร้อมรีแมตช์ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์

ปาเกียวลั่น! พร้อมรีแมตช์ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์เป็นที่ฮือฮา สนั่นวงการมวยกันเลยทีเดียว เมื่อยอดนักชกชาวพิลิปินส์ อย่าง แมนนี่ ปาเกียว ได้ออกมาส่งสารท้ารบว่า ตัวเขาพร้อมขึ้นชกปะทะฝีมือกับคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อีกครั้ง ถ้าเจ้าตัวต้องการจะรีแมตช์ผมพร้อมขึ้นชกเสมอ โดยมูลเหตุในเรื่องนี้มาจากการที่ปาเกียวโพสต์คลิปสอนการชกมวย ให้กับมหาเศรษฐีชาวจีนอย่าง แจ็ค หม่า ลงบนสังคมโซเชียลเน็ตเวิร์ค พร้อมทิ้งคำท้ารบไว้ในคลิปด้วยว่า ถ้าหากนักมวยชื่อดังอย่าง เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อยากแค่ต่อยแมตช์พิเศษก็ไปต่อยกับ แจ็ค หม่า แต่ถ้าอยากจะต่อสู้แบบจริงๆ ก็ให้มาต่อยกับตน ซึ่งหลักจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป กระแสที่อยากให้ทั้งคู่กลับมาปะทะก็โด่งดังขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งล่าสุดที่ทั้งคู่ชกกัน เป็นฝ่ายนักมวยอเมริกัน อย่าง เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่เอาชนะคะแนนยอดนักชกอย่างปาเกียวไปได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งปัจจุบันทางฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ก็ได้ประกาศอำลาสังเวียนผ้าใบไปแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังรับต่อยแมตช์พิเศษเพื่อหาเงินให้กับตัวเอง ก็ต้องมาลุ้นกันนะครับว่ากระแสที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จะทำให้โอกาสที่เราจะได้ชมทั้งคู่ชกกันอีกครั้ง เป็นจริงหรือไม่

Read More »
อาวุธที่ใช้ในมวยไทย (1)

อาวุธที่ใช้ในมวยไทย (1)

อาวุธที่ใช้ในมวยไทย Ep.1ชนิดของหมัดชนิดของหมัดแบ่งออกได้ดังนี้– หมัดตรงล้มตัว– หมัดตรงเหวี่ยงไหล่– หมัดช่วงสั้น (ฮุค)– หมัดอัด (อัปเปอร์คัต)– หมัดเหวี่ยง (สวิง)– หมัดพุ่งตัวชก 1. หมัดตรงล้มตัวหมัดตรงล้มตัวเป็นหมัดที่เรียกได้ว่า”หมัดพิชิต”ได้หมัดหนึ่งทีเดียว การฝึกให้เข้ากับการชกหมัดนี้ ควรเข้าใจถึงธรรมชาติบางประการก่อน ธรรมชาติได้สร้างสรรค์สิ่งสำคัญ 3 ประการ ในการสร้างหมัดให้เป็น “หมัดพิชิต”1. น้ำหนัก หมายถึง น้ำหนักตัวของผู้ชก2. กล้ามเนื้อที่เท้าอันจะเป็นฐานในการทำให้น้ำหนักตัวของท่านพุ่งไป3. แขนและกำหมัดหนทางของการเคลื่อนไหวน้ำหนักของตัวพุ่งไปยังที่หมายของคู่ต่อสู้

Read More »
“การต่อสู้” ที่พัฒนามาเป็นการป้องกันตัวและกีฬา (2)

“การต่อสู้” ที่พัฒนามาเป็นการป้องกันตัวและกีฬา (2)

มนุษย์ในแต่ละซีกโลกหนึ่ง หรือแต่ละภาคของโลก ต่างก็มีวิธีการต่อสู้และป้องกันตัวเป็นของตนเอง และแตกต่างกับการต่อสู้ของมนุษย์ในอีกซีกโลกหนึ่ง ทั้งนี้ เพราะธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อมรอบตัวแตกต่างกัน เช่น มนุษย์ในแถบขั้วโลกมีหิมะน้ำแข็งจับอยู่ตลอดปีหรือมีอากาศหนาวจัด การแต่งกายจะต้องแต่งด้วยเสื้อผ้าหนา ๆ เพื่อป้องกันความหนาวที่จะมาทําอันตรายต่อ ผิวหนัง ความคล่องตัวในการเตะต่อยไม่ค่อยมีการต่อสู้มักจะใช้ ประโยชน์จากเครื่องแต่งกายที่หนา โดยการจับรั้งเพื่อทําการทุ่มหรือใช้ขอบเสื้อส่วนที่เป็นปกและคอเสื้อรัดคอหรือใช้เกี่ยวพันไม่ให้คู่ต่อสู้เคลื่อนไหวได้ ซึ่งเป็นแขนงหนึ่งของการต่อสู้ป้องกันตัวแบบจับทุ่ม ได้แก่ ยูโด มวยปล้ำ ไอคิโด สําหรับมนุษย์ที่เกิดในเขตอากาศอบอุ่นและค่อนข้างร้อน การแต่งกายจะแต่งด้วยเสื้อผ้าที่บาง ไม่รุ่มร่าม มีความคล่องตัวในการเตะต่อยดี

Read More »
“การต่อสู้” ที่พัฒนามาเป็นการป้องกันตัวและกีฬา (1)

“การต่อสู้” ที่พัฒนามาเป็นการป้องกันตัวและกีฬา (1)

มนุษย์รู้จักคําว่า “ต่อสู้” ตั้งแต่มนุษย์เริ่มเกิดลืมตามาดู โลก ต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเอง และแม้แต่กับตัวเองก็มิได้ละเว้นจะต้องสู้ ต้องต่อสู้กับธรรมชาติและภัยของธรรมชาติ การที่มนุษย์มุ่งจะเอาชีวิตสัตว์เพื่อนํามาเป็นอาหารสําหรับยังชีวิตหรือสิงสาราสัตว์ที่มุ่งร้ายหมายชีวิต บางครั้งมนุษย์ก็ต่อสู้กันเองเพื่อสิทธิ ในการครอบครองเป็นเจ้าของ เพื่อเสรีภาพ เพื่อป้องกันตนเองหรือ อื่น ๆ การต่อสู้ดังกล่าวอาจจะต้องใช้กําลังกาย กําลังใจ และกําลัง ความคิดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมนุษย์จะต่อสู้เพื่อวัตถุประสงค์ใด ก็แล้วแต่จุดมุ่งหมายสูงสุดของการต่อสู้คือ ความอยู่รอดของชีวิต จากการต่อสู้มนุษย์ก็ได้พยายามคิดค้นวิธีการต่อสู้เพื่อป้องกันตนเองหรือทําร้ายผู้อื่น อาจจะโดยการประดิษฐ์อาวุธต่าง ๆ

Read More »
สูตรเพิ่มสมรรถภาพไก่ชนพ่อพันธุ์เต็ม100เปอร์เซนต์

สูตรเพิ่มสมรรถภาพไก่ชนพ่อพันธุ์เต็ม100เปอร์เซนต์

ปัจจุบันไก่ชน ยังคงเป็นที่ต้องการของท้อง ตลาดจํานวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่ออนุรักษ์ เพื่อแข่งขันเป็นกีฬา หรือเพื่อการบริโภค การเลี้ยงไก่ชนก็มักจะมีปัญหาหลายเรื่อง ที่เป็น อุปสรรคทําให้ราคาไก่ตกต่ํา นั่นก็คือปัญหาด้าน สุขภาrหรือสมรรถภาพไก่ชนนั่นเอง ซึ่งหาก เกษตรกรสามารถเลี้ยงไก่ชนให้ดีได้ โดยเฉพาะไก่ชนตัวผู้หรือพ่อพันธุ์ ก็จะทําให้ราคาไก่พุ่งสูงขึ้น อย่างชัดเจนและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์เขต 2 จังหวัด ระยอง จึงได้นําข้อมูลเกี่ยวกับสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพไก่ชน (พ่อพันธุ์) ที่ได้จากคุณจําเนียน นิลบดี เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชน

Read More »
เวทีต้องเดือด ยูนิค ลั่นพร้อมชกกระชากแชมป์ จาก แสตมป์ สาวไทย

เวทีต้องเดือด ยูนิค ลั่นพร้อมชกกระชากแชมป์ จาก แสตมป์ สาวไทย

นักกำปั้นสาว อัลมา ยูนิคุ จากออสเตรเลีย เตรียมประเดิมไฟต์แรกบนสังเวียนที่ยิ่งใหญ่อย่าง ONE Championship ซึ่งจะพบกับนักมวยสาวที่เก่งที่สุดของไทย ในวันที่ 15 มิถุนายน ณ เป่าซาน อารน่า นครเซียงไฮ้ ประเทศจีน ในศึกนี้ คู่เอก คือนักกำปั้นสาวสวยจากออสเตรเลีย จะต้องเจอกับ นักชกสาวของไทย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ เจ้าของแชมป์ ONE

Read More »