เด็กหนุ่มสุดเจ๋ง! “อัลการาซ” ซิวแชมป์ ยูเอส โอเพ่น พร้อมคว้ามือ 1 โลก

เด็กหนุ่มสุดเจ๋ง! "อัลการาซ" ซิวแชมป์ ยูเอส โอเพ่น พร้อมคว้ามือ 1 โลก Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #การ์ลอส อัลการาซ #คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว #ยูเอส โอเพ่น 2022 #หลังเอาชนะ #แคสเปอร์ รุด #นักเทนนิสมือ 1 ของโลก #สถิติอายุน้อยสุด #ATP Tour #US Open Tennis

เด็กหนุ่มแร็กเกตอย่าง “การ์ลอส อัลการาซ” ผงาดคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2022 มาครอง พร้อมส่งตัวเองขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ด้วยวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น

“การ์ลอส อัลการาซ” นักเทนนิสดาวเด่น คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยวของรายการ ยูเอส โอเพ่น 2022 ไปครอง หลังเอาชนะ “แคสเปอร์ รุด” แร็กเกตชาวนอร์เวย์ ด้วยสกอร์ 3-1 เซต 6-4, 2-6, 7-6 (7-1) และ 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา

ซึ่งชัยชนะแมตช์นี้ ทำให้ นักเทนนิสชาวสแปนิช วัย 19 ปี ได้แชมป์ระดับ แกรนด์สแลม เป็นรายการแรกในชีวิต พร้อมทั้งขยับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกทันที

หลังมีการจัดอันดับครั้งใหม่ เนื่องจากปัจจุบัน “อัลการาซ” เป็นมือ 4 ของโลก ทั้งนี้เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่าทั้งหมดนี้มันเหมือนความฝันที่เป็นจริงในวัยเด็กของตนแล้ว

“การได้เป็นมือ 1 ของโลกและการได้แชมป์ แกรนด์สแลม มันถือเป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็กแล้ว ผมทำงานหนักเพื่อสิ่งเหล่านี้ ตอนนี้มันอธิบายเป็นคำพูดได้ยากเพราะผมกำลังตื้นตันสุดๆ”

“ผมพยายามที่จะทำเรื่องเหล่านี้ให้ได้มาโดยตลอด ผมทำงานอย่างหนักร่วมกับทีมงานของผม ผมเพิ่งมีอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น ผมตัดสินใจเรื่องที่ยากลำบากต่างๆ ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ของผมและร่วมกับทีมงานของผม นี่เป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผมมากๆ”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour, US Open Tennis

Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #การ์ลอส อัลการาซ #คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว #ยูเอส โอเพ่น 2022 #หลังเอาชนะ #แคสเปอร์ รุด #นักเทนนิสมือ 1 ของโลก #สถิติอายุน้อยสุด #ATP Tour #US Open Tennis

Leave a Reply