ทางการ! “เวสต์แฮม” สอย “ปาเกต้า” จาก “ลียง” ค่าตัวสถิติสโมสร

ทางการ! "เวสต์แฮม" สอย "ปาเกต้า" จาก "ลียง" ค่าตัวสถิติสโมสร Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #คว้าตัว #ลูกัส ปาเกต้า #โอลิมปิก ลียง #สัญญาถึงปี 2027 #พร้อมออฟชั่นขยาย 1 ปี #สวมเสื้อหมายเลข 11 #พรีเมียร์ลีก

“ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จัดการกระชากตัว “ลูกัส ปาเกต้า” สตาร์จอมทัพของ “โอลิมปิก ลียง” ร่วมก๊วนเรียบร้อย ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร พร้อมสัญญาระยะยาว 5 ปี

สโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศคว้าตัว “ลูกัส ปาเกต้า” กองกลางตัวเก่งจาก โอลิมปิก ลียง มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดย ดาวเตะชาวบราซิเลียน รายนี้ จรดปากกาเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่น ลอนดอน สเตเดี้ยม เป็นเวลา 5 ปี หรือจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ปี 2027 พร้อมมีออฟชั่นขยายสัญญาเพิ่มได้อีก 1 ปี

นอกจากนี้ทัพ “ขุนค้อน” ยังเปิดเผยอีกว่า ดีลดังกล่าวเป็นดีลค่าตัวสถิติใหม่ของสโมสร แต่ไม่มีการระบุจำนวนตัวเลขที่แน่ชัด แต่หลายสื่อชั้นนำ รวมถึง “ฟาบริซิโอ โรมาโน่” ผู้สื่อข่าวตลาดนักเตะที่เชื่อถือได้ รายงายว่า

ค่าตัวการย้ายทีมของ “ปาเกต้า” หนนี้ มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 60 ล้านยูโร (ประมาณ 2,160 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นการันตีจ่าย 43 ล้านยูโร (ราว 1,548 ล้านบาท) บวกโบนัสตามเงื่อนไขอีก 17 ล้านยูโร (ประมาณ 612 ล้านบาท)

ทั้งนี้ มิดฟิลด์ตัวรุก วัย 25 ปี ที่จะสวมเสื้อหมายเลข 11 ให้กับ “เวสต์แฮม” ในฤดูกาลนี้ ได้ออกมาเปิดใจว่า “ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ช่วงเวลาของผมกับที่นี่ จะเป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จด้วย”

“ฤดูกาลที่แล้ว เวสต์แฮม ทำผลงานได้ดี ซึ่งผมก็หวังว่า พวกเขาจะยิ่งทำผลงานได้ดีขึ้นอีกกับช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้สวมเสื้อ เวสต์แฮม และอยากจะแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นว่า ผมสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อช่วยเหลือสโมสรและเพื่อนร่วมทีม”

ขอบคุณรูปภาพจาก West Ham United

Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #คว้าตัว #ลูกัส ปาเกต้า #โอลิมปิก ลียง #สัญญาถึงปี 2027 #พร้อมออฟชั่นขยาย 1 ปี #สวมเสื้อหมายเลข 11 #พรีเมียร์ลีก

Leave a Reply