ทางการ! “ฟีฟ่า” คอนเฟิร์ม บอลโลก 2022 เปิดเร็วขึ้นจากเดิม 1 วัน

ทางการ! "ฟีฟ่า" คอนเฟิร์ม บอลโลก 2022 เปิดเร็วขึ้นจากเดิม 1 วัน Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #ฟุตบอลโลก 2022 #ประเทศกาตาร์ #เปิดฉากเร็วขึ้น #ก่อนกำหนด 1 วัน #FIFA World Cup #Qatra 2022

“ฟีฟ่า” จัดให้ตามคำขอ หลังคอนเฟิร์มศึกฟุตบอลโลก 2022 จะเปิดฉากไวขึ้นจากกำหนดเดิม 1 วัน หลัง “กาตาร์” ชาติเจ้าภาพ อยากให้เกมที่พวกเขาต้องดวล “เอกวาดอร์” เลื่อนเตะเป็นคู่เปิดทัวร์นาเมนต์

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้ จะเปิดฉากเร็วขึ้นก่อนกำหนดเดิม 1 วัน

โดยโยกโปรแกรมในกลุ่ม A คู่ระหว่าง กาตาร์ ชาติเจ้าภาพ กับ เอกวาดอร์ มาเตะเป็นคู่เปิดทัวร์นาเมนต์ แบบเดี่ยวๆ ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

ซึ่งเดิมทีแล้ว ศึกฟุตบอลโลก 2022 มีคิวเปิดฉากขึ้นในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย.นี้ และเกมคู่ระหว่าง กาตาร์ กับ เอกวาดอร์ ถูกวางให้เป็นคู่ที่ 2 ของวันดังกล่าว ต่อจากคู่ เซเนกัล กับ เนเธอร์แลนด์ ในกลุ่ม A

อย่างไรก็ตาม กาตาร์ จะยื่นเรื่องขอให้เกมที่พวกเขาเจอกับ เอกวาดอร์ เลื่อนมาเตะก่อน เพื่อเป็นไปตามธรรมเนียม ที่ชาติเจ้าภาพจำเป็นต้องลงเตะเป็นคู่เปิดหัวของทัวร์นาเมนต์

กระทั่งล่าสุด “ฟีฟ่า” ได้อนุมัติคำขอดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มีการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์โดยสภา “ฟีฟ่า” ซี่งนำโดย “จานนี่ อินฟานติโน่” ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ

ส่วนเกมคู่ระหว่าง เซเนกัล กับ เนเธอร์แลนด์ จะเตะในวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน ตามเดิม แต่เปลี่ยนเวลาคิกออฟจาก 13.00 น. เป็น 19.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

นอกจากนี้ ในวันดังกล่าวยังมีการแข่งขัน 2 คู่ในกลุ่ม B ซึ่งเป็นการดวลกันระหว่าง อังกฤษ กับ อิหร่าน ในเวลา 16.00 น. และ สหรัฐอเมริกา พบกับ เวลส์ เวลา 22.00 น. อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก FIFA Media, FIFA.com, FIFA World Cup

Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ #FIFA #ฟุตบอลโลก 2022 #ประเทศกาตาร์ #เปิดฉากเร็วขึ้น #ก่อนกำหนด 1 วัน #FIFA World Cup #Qatra 2022

Leave a Reply