ยังได้ไปต่อ! “อัลบอน” ต่อสัญญาระยะยาว “วิลเลี่ยมส์” ลุยเอฟวันปี 2023

ยังได้ไปต่อ! "อัลบอน" ต่อสัญญาระยะยาว "วิลเลี่ยมส์" ลุยเอฟวันปี 2023 Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #วิลเลี่ยมส์ #ฟอร์มูล่า วัน #ต่อสัญญาระยะยาว #อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ #นักขับชาวไทย #ลุยศึกปี 2023 #F1 #Formula 1

“อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์” นักแข่งไทยสังกัด “วิลเลี่ยมส์” ตัดสินใจขยายสัญญายาวกับทีมเรียบร้อย ทำให้ยังคงได้ลุยศึกฟอร์มูล่า วัน กับทีมต่อไปในซีซั่น 2023 แน่นอน

วิลเลี่ยมส์ ทีมดังแห่งศึก ฟอร์มูล่า วัน ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ได้ต่อสัญญาระยะยาวกับ “อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์” นักขับชาวไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทำให้เจ้าตัวเป็นนักขับกับทีมต่อไปในปี 2023

สำหรับฤดูกาลนี้ “อัลบอน อังศุสิงห์” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก เอฟวัน หลังสามารถเก็บคะแนนให้กับทีมไปได้ถึง 2 สนาม ในรายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ และ ไมอามี่ กรังด์ปรีซ์

ซึ่งด้วยฟอร์มอันน่าประทับใจของ “อัลบอน” ในวัย 26 ปี ทำให้ต้นสังกัด วิลเลี่ยมส์ ทีมฟอร์มูล่า วัน สัญชาติอังกฤษ ตัดสินใจต่อสัญญาระยะยาวกับเจ้าตัวออกไป พร้อมยังกล่าวอีกว่า “ทางเรารู้สึกยินดีอย่างมากที่ทางอเล็กซ์ ได้อยู่กับทีมในศึกฟอร์มูล่า วัน ในปีหน้าและเรายังคงเดินหน้าร่วมกันต่อไป”

ขณะที่ “อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์” ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้อยู่กับ วิลเลี่ยมส์ ในปี 2023 และหวังว่าจะได้เห็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ในฐานะทีมในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้และปีหน้า ทีมงานได้รับผลกำไรที่แข็งแกร่งในปีนี้ และมันน่าตื่นเต้นที่จะเดินทางต่อไปและพัฒนาการเรียนรู้ของเราร่วมกัน”

ด้าน “จอสต์ คาปิโต” ซีอีโอ และ หัวหน้าทีมวิลเลี่ยมส์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า รู้สึกยินดีกับการประกาศดังกล่าว โดยเสริมว่า

“อเล็กซ์เป็นนักขับที่ยอดเยี่ยมและเป็นนักขับที่มีค่าของทีมวิลเลี่ยมส์ ดังนั้นเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ยืนยันว่าเราจะทำงานร่วมกับเขาในระยะยาว อเล็กซ์ ได้นำทักษะและการเรียนรู้ที่ชาญฉลาดมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งจะช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จมากขึ้นในอนาคต เขาเป็นคู่แข่งที่ดุเดือด และสามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสมาชิกในทีมที่ได้รับความนิยมและภักดี และเรามีความยินดีที่เขาจะสร้างฐานที่มั่นคงให้เราเพื่อพัฒนาต่อไปในเอฟวันยุคปัจจุบันนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Williams Racing

Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #วิลเลี่ยมส์ #ฟอร์มูล่า วัน #ต่อสัญญาระยะยาว #อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ #นักขับชาวไทย #ลุยศึกปี 2023 #F1 #Formula 1

Leave a Reply