ทางการ! “ชลบุรี เอฟซี” จับมือ “ยูทีเอ” ผู้สนับสนุนรายใหม่ซีซั่น 2022/23

ทางการ! "ชลบุรี เอฟซี" จับมือ "ยูทีเอ" ผู้สนับสนุนรายใหม่ซีซั่น 2022/23 Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก #รีโว่ ไทยลีก #บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด #UTA #ผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ #ฤดูกาล 2022/23 #ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จัดการเปลี่ยนชื่อรังเหย้าใหม่เป็น “ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม” เรียบร้อย หลัง บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก รีโว่ ไทยลีก ประกาศยืนยันได้ บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ UTA เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ในฤดูกาล 2022/23 พร้อมเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเป็น “ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม” อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับทัพ “ฉลามชล” ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เพิ่งเสร็จสิ้นโปรแกรมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่จังหวัดสงขลาในการเตรียมทีมลุยซีซั่นใหม่

โดยในฤดูกาลนี้ “ชลบุรี” ตั้งเป้าเกาะกลุ่มท็อปโฟร์ รวมถึงการก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยอย่างน้อยหนึ่งรายการ กระทั่งล่าสุด ชลบุรี เอฟซี ได้รับข่าวดีก่อนศึก รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น

เมื่อได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ UTA เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ในฤดูกาล 2022/23 พร้อมเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าจาก ชลบุรี สเตเดี้ยม เป็น “ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม” เป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งคุณ วีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด หรือ ยูทีเอ กล่าวว่า

“ยูทีเอเป็นผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับสนามบินอู่ตะเภาให้เป็น สนามบินนานาชาติเชิงพาณิชย์หลัก แห่งที่ 3 ของกรุงเทพฯ รวมถึงเป็นศูนย์กลางของมหานครการบินภาคตะวันออก เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินและประตูเศรษฐกิจสู่ทวีปเอเชีย”

“ด้วยวิสัยทัศน์ข้างต้น ประกอบกับ ยูทีเอ ต้องการสร้างความรับรู้ในวงกว้างต่อประชาชนมากขึ้น โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก ผ่านทางสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เราจึงตัดสินใจสนับสนุนสโมสรชลบุรี เอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรใหญ่ มีศักยภาพสูงในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าเรื่อง การบริหารงานแบบมืออาชีพ มีระบบอะคาเดมี่ที่แข็งแกร่ง และที่สำคัญคือมีแฟนบอลให้การสนับสนุนจำนวนมาก ยูทีเอ พร้อมส่งเสริมให้ทีมชลบุรี เอฟซี ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียง สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับพวกเราชาวภาคตะวันออก”

ด้าน คุณ วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวว่า “การเข้ามาร่วมสนับสนุนของ ยูทีเอ ในครั้งนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีของสโมสร ก่อนการเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาลใหม่ ผมขอขอบคุณยูทีเอที่ให้ความไว้วางใจและเห็นคุณค่าของสโมสร ส่วนเป้าหมายในปีนี้ของ ชลบุรี เอฟซี จะพยายามยกระดับทีมขึ้นมาอยู่ในกลุ่มท็อปโฟร์ รวมถึงคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยรายการใดรายการหนึ่งให้ได้”

“นอกจากนั้นเรายังมีเป้าหมายในการพัฒนาศักยภาพของระบบเยาวชนให้มีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้น เพื่อต่อยอดและสร้างขุมกำลังสายเลือดใหม่ ป้อนสู่วงการฟุตบอลไทยต่อไป”

ทั้งนี้ ชลบุรี เอฟซี มีโปรแกรมประเดิมสนามในศึก รีโว่ ไทยลีก 2022/23 ในสัปดาห์ที่ 2 ด้วยการบุกเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคมนี้

เนื่องจากโปรแกรมนัดแรกของฤดูกาลที่จะเปิดบ้านพบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากทัพ “เดอะ แรบบิท” ติดภารกิจแข่งขันในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบน็อคเอาท์

ขอบคุณรูปภาพจาก Chonburi Football Club

Baseball-Scores, ข่าวกีฬาวันนี้, ข่าวสารกีฬา, รวมข่าวกีฬา #ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก #รีโว่ ไทยลีก #บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด #UTA #ผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ #ฤดูกาล 2022/23 #ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม

Leave a Reply