ยอมรับผิด! “ยูฟ่า” ขอโทษกรณีเหตุวุ่นวายก่อนนัดชิง แชมเปี้ยนส์ลีก

ยอมรับผิด! "ยูฟ่า" ขอโทษกรณีเหตุวุ่นวายก่อนนัดชิง แชมเปี้ยนส์ลีก ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป #UEFA #แถลงขอโทษแฟนบอล #สำหรับเหตุการณ์วุ่นวาย #ช่วงก่อนเกม #ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก #รอบชิงชนะเลิศ #เรอัล มาดริด #ลิเวอร์พูล

“ยูฟ่า” แถลงขอโทษกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนนัดชิงดำ แชมเปี้ยนส์ลีก พร้อมระบุพยายามหาบทเรียนที่สำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกเป็นหนที่ 2

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (UEFA) ออกมาแถลงขอโทษแฟนบอลทุกคนสำหรับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ เรอัล มาดริด เอาชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยก่อนแมตช์ดังกล่าวเริ่มต้นการแข่งขัน มีแฟนบอลหลายคนที่เข้าสนามไม่ได้ เนื่องจากโดนกล่าวหาว่าตั๋วพวกเขาเป็นของปลอม และส่วนใหญ่จะเป็นฝั่งกองเชียร์ของ ลิเวอร์พูล

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดการแออัดกันอย่างหนักถึงขนาดที่มีคนเป็นลมระหว่างต่อแถวแถมยังบานปลายไปถึงขั้นที่ตำรวจใช้สเปรย์พริกไทยกับแก๊สน้ำตา จนส่งผลให้แฟนบอลหลายคนไม่พอใจอย่างมาก

กระทั่งล่าสุด “ยูฟ่า” ได้ออกมาแถลงขอโทษจากเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า

“ยูฟ่า อยากจะแสดงความขอโทษจากใจจริงไปยังแฟนบอลทุกคนที่ต้องเจอหรือได้พบกับเหตุการณ์ที่น่าหวาดกลัวและเลวร้ายในช่วงก่อนเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ที่สนาม สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ ในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ปี 2022 มันควรจะเป็นค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองของวงการฟุตบอลในระดับสโมสรของทวีปยุโรปแท้ๆ”

“ไม่ควรจะมีแฟนบอลคนไหนที่ถูกทำให้เจอกับสถานการณ์แบบนั้น และมันไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นอีก ด้วยเหตุนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ยูฟ่า เลยสั่งการให้หน่วยงานด้านการตรวจสอบทำการวิเคราะห์เพื่อหาข้อผิดพลาดและหาความรับผิดชอบจากทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดนัดชิงชนะเลิศทันที และวันนี้เราก็ได้ออกข้อกำหนดสำหรับการตรวจสอบครั้งนี้”

“หน่วยงานการตรวจสอบซึ่งจะนำโดยด็อกเตอร์ ติอาโก้ บรันเดา โรดริเกส จากประเทศโปรตุเกสนั้น จะเล็งไปที่การพยายามทำความเข้าใจให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นในช่วงก่อนลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ และจะพยายามหาว่าอะไรที่จะเป็นบทเรียนให้กับเราเพื่อทำให้มั่นใจว่ามันจะไม่เกิดเรื่องแบบนั้นขึ้นอีก”

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป #UEFA #แถลงขอโทษแฟนบอล #สำหรับเหตุการณ์วุ่นวาย #ช่วงก่อนเกม #ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก #รอบชิงชนะเลิศ #เรอัล มาดริด #ลิเวอร์พูล

Leave a Reply