คัมแบ็ค! “โวล์ฟบวร์ก” แต่งตั้ง “โควัช” กุนซือคนใหม่ จนถึงปี 2025 เรียบร้อย

คัมแบ็ค! "โวล์ฟบวร์ก" แต่งตั้ง "โควัช" กุนซือคนใหม่ จนถึงปี 2025 เรียบร้อย ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เฟาเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก #บุนเดสลีกา #แต่งตั้ง #นิโก้ โควัช #เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ #คุมทัพถึงปี 2025

รีเทิร์นลีกเบียร์ “เฟาเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก” คอนเฟิร์มตั้ง “นิโก้ โควัช” กุมบังเหียนจนถึงปี 2025 เรียบร้อย หลังเจ้าตัวเคยคุม “แฟร้งเฟิร์ต” และ “บาเยิร์น มิวนิค” มาแล้ว

สโมสร เฟาเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก ทีมดังแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า ได้แต่งตั้ง “นิโก้ โควัช” เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ เป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญาคุมทัพถึงปี 2025

สำหรับ “โวล์ฟบวร์ก” ต้องการกุนซือคนใหม่เพื่อมาแทน “ฟลอเรียน โคห์เฟลด์ท” ที่พาทีมจบอันดับ 12 ในตารางคะแนน บุนเดสลีกา ฤดูกาล 2021/22

จนกระทั่งล่าสุดทัพ “หมาป่าแห่งเมืองเบียร์” จะมาได้ “โควัช” ในวัย 50 ปี ที่เคยทำงานในลีกสูงสุดของเยอรมันกับ ไอน์ทรัค แฟร้งเฟิร์ต และ บาเยิร์น มิวนิค ก่อนจะย้ายไปคุม โมนาโก ระหว่างปี 2020-2022

ทั้งนี้ เทรนเนอร์ชาวโครแอต รายนี้ ได้ออกมาเปิดเผยหลังคุมทีม “โวล์ฟบวร์ก” ว่า “ผมมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ บุนเดสลีกา และผมยังมีความปรารถนากับแรงจูงใจที่ดีที่จะเริ่มต้นบทบาทที่ประสบความสำเร็จอีกบทหนึ่งกับ โวล์ฟสบวร์ก”

ขณะที่ด้าน “ยอร์ก ชมัดท์เค่” ผู้อำนวยการกีฬา “โวล์ฟบวร์ก” ก็ได้ออกมากล่าวว่า “ในแง่ของการเติมเต็มตำแหน่งโค้ช สิ่งสำคัญไม่เพียงแต่ต้องหาใครสักคนอย่างรวดเร็ว แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการเซ็นสัญญากับโค้ช ที่สามารถพัฒนา โวล์ฟสบวร์ก ในระยะยาวและพาสโมสรไปข้างหน้าได้ด้วย”

ขอบคุณรูปภาพจาก VfL Wolfsburg

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เฟาเอฟแอล โวล์ฟบวร์ก #บุนเดสลีกา #แต่งตั้ง #นิโก้ โควัช #เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ #คุมทัพถึงปี 2025

Leave a Reply