ปิดฉากแล้ว! “คิเอลลินี่” เตรียมลา “อิตาลี” หลังจบศึกแชมป์ชนแชมป์

ปิดฉากแล้ว! "คิเอลลินี่" เตรียมลา "อิตาลี" หลังจบศึกแชมป์ชนแชมป์ ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #จอร์โจ้ คิเอลลินี่ #ยูเวนตุส #เตรียมอำลา #ทีมชาติอิตาลี #หลังจบเกม #ฟินาลิสซิมา #เกมนัดพิเศษ #แชมป์ ยูโร #แชมป์ โคปา อเมริกา #อาร์เจนติน่า #ช่วงซัมเมอร์

ปราการหลังตัวเก๋าอย่าง “จอร์โจ้ คิเอลลินี่” เตรียมอำลาทัพ “อัซซูรี่” ทีมชาติอิตาลี หลังจบเกมพิเศษกับ “อาร์เจนตินา” ช่วงกลางปีนี้ พร้อมระบุถือเป็นเรื่องดีที่ได้อำลาทีมบ้านเกิดด้วยเกมกับทีมใหญ่ระดับนี้

“จอร์โจ้ คิเอลลินี่” กองหลังคนดังของ ยูเวนตุส ยืนยันว่า ตนจะเลิกเล่นให้ทีมชาติอิตาลีอย่างเป็นทางการ หลังจบเกม ฟินาลิสซิมา หรือเกมนัดพิเศษระหว่างแชมป์ ยูโร กับแชมป์ โคปา อเมริกา ในช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับ เซ็นเตอร์แบ็ค วัย 37 ปี รับใช้ทีมชาติชุดใหญ่ของ อิตาลี มาตั้งแต่ปี 2004 และยังถือเป็นผู้เล่นที่อายุมากสุดในทัพ “อัซซูรี่” ชุดปัจจุบัน

จนทำให้ “คิเอลลินี่” ได้รับตำแหน่งกัปตันทีม นอกจากนี้ ดาวเตะชาวอิตาเลียน รายนี้ ยังพลาดโอกาสไปสู้ศึก ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายถึง 2 ครั้งติดต่อกันอีกด้วย

ซึ่งเกม ฟินาลิสซิมา ถือเป็นเกมที่สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกา หรือ คอมเมโบล กับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า จัดร่วมกันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมมือกันอีกครั้งระหว่างทั้งคู่

โดยจะมีการแข่งขันดังกล่าว ที่สนาม เวมบลีย์ ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติอิตาลี แชมป์ ยูโรป ปีล่าสุด ดวลกับแชมป์ โคปา อเมริกา อย่าง อาร์เจนตินา

ทั้งนี้ “คิเอลลินี่” ได้ออกมาเปิดใจหลังจบเกมที่ทัพ “ยูเว่” เฉือนชนะ ซาสซูโอโล่ 2-1 ในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อวันจันทร์ที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า

“ถ้าร่างกายผมโอเค ผมก็จะลงเล่นเกมนั้นและบอกลาทีมชาติที่ เวมบลีย์ มันจะถึงว่าผมมาถึงจุดสูงสุดของอาชีพการเล่นของผมแล้ว มันคงจะเป็นเรื่องเยี่ยมที่จะได้บอกลาสีเสื้อของ อัซซูรี่ ด้วยเกมพิเศษอย่างเกมกับ อาร์เจนตินา สำหรับทีมชาติน่ะมันจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมแล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจาก Italy, B/R Football

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #จอร์โจ้ คิเอลลินี่ #ยูเวนตุส #เตรียมอำลา #ทีมชาติอิตาลี #หลังจบเกม #ฟินาลิสซิมา #เกมนัดพิเศษ #แชมป์ ยูโร #แชมป์ โคปา อเมริกา #อาร์เจนติน่า #ช่วงซัมเมอร์

Leave a Reply