ร่วมด้วย! “อังกฤษ” ชาติล่าสุดปฏิเสธฟาดแข้ง “รัสเซีย” ประท้วงสงคราม

ร่วมด้วย! "อังกฤษ" ชาติล่าสุดปฏิเสธฟาดแข้ง "รัสเซีย" ประท้วงสงคราม ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สมาคมฟุตบอลอังกฤษ #FA #ไม่ลงทำการแข่งขัน #ทีมชาติรัสเซีย #ยูเครน

“เอฟเอ” ออกโรงแสดงจุดยืนชัดเจน หลังเป็นชาติล่าสุดที่จะไม่ฟาดแข้งกับทีมชาติรัสเซีย ในการแข่งขันทุกระดับ เพื่อประท้วงสงครามที่ “ยูเครน” ถูกโจมตี

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ประกาศยืนยัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า จะไม่ลงทำการแข่งขันกับทีมชาติรัสเซีย ทุกระดับที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สำหรับ รัสเซีย กำลังถูกหลายชาติรุมกดดันอย่างหนัก หลัง “วลาดิเมียร์ ปูติน” ประธานาธิบดีรัสเซีย ประกาศสงคราม และใช้ปฏิบัติการทางทหารเข้าไปในประเทศยูเครน

ซึ่งวงการฟุตบอลหลายชาติ อาทิเช่น โปแลนด์, สวีเดน และ สาธารณรัฐเช็ก ออกมาประกาศบอยคอตต์ไม่ส่งทีมลงเล่นกับทัพ “หมีขาว” ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ

กระทั่งล่าสุด “เอฟเอ” ได้ออกมาแสดงจุดยืนร่วมประท้วง รัสเซีย เช่นเดียวกัน โดยได้แถลงว่าจะไม่ส่งทัพ “สิงโตคำราม” ลงสนามทำการแข่งขันกับทีมชาติรัสเซีย ทุกระดับ

“เพื่อเป็นการแสดงการอยู่เคียงข้าง ยูเครน และเพื่อประณามการผู้นำ รัสเซีย เอฟเอ สามารถยืนยันได้ว่าเราจะไม่เล่นกับ รัสเซีย ในเกมระดับนานาชาติในอนาคตอันใกล้ และมันรวมถึงเกมในทุกระดับทั้งทีมชุดใหญ่ และทุกกลุ่มอายุ”

ขอบคุณรูปภาพจาก The FA, England

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สมาคมฟุตบอลอังกฤษ #FA #ไม่ลงทำการแข่งขัน #ทีมชาติรัสเซีย #ยูเครน

Leave a Reply