ก้าวทีละก้าว! “คล็อปป์” ยันในหัวไม่คิดเรื่องลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก

ก้าวทีละก้าว! "คล็อปป์" ยันในหัวไม่คิดเรื่องลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #ยืนยันในหัวตอนนี้ไม่มีความคิดเรื่องลุ้นแชมป์ #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #แมนเชสเตอร์ ซิตี้

“เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระบุเรื่องการลุ้นแชมป์ลีกตอนนี้ ยังไม่คิดอะไรทั้งนั้น หลัง “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ยังมีโอกาสเยอะที่จะคว้าแชมป์ได้ แต่สิ่งสำคัญคือทีมตนต้องเก็บชัยให้ได้ทุกนัดที่เหลือ

ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ยืนยันในหัวตอนนี้ไม่มีความคิดเรื่องลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลยแม้แต่นิดเดียว พร้อมระบุทีมต้องเน้นเก็บชัยชนะให้ได้ทุกเกมเท่านั้น เพื่อโอกาสแซงหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้

โดยทัพ “หงส์แดง” มีคิวลงสนามในเกมนัดตกค้างกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด วันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ และหากพวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้สำเร็จ จะทำให้ทีมลดช่วงว่างตามหลัง “แมนซิตี้” เหลือเพียง 3 คะแนนเท่านั้น

ซึ่งจากสถานการณ์ตอนนี้ ทำให้หลายคนมองว่า ลิเวอร์พูล มีโอกาสสูงมากที่จะพลิกแซง “เรือใบสีฟ้า” ขึ้นไปคว้าแชมป์ลีกฤดูกาล 2021/22

แต่ กุนซือชาวเยอรมัน วัย 54 ปี เปิดเผยว่า ตนและลูกทีมคิดแต่เรื่องเกมของตัวเองเท่านั้น ส่วนที่เหลือค่อยมาตอนจบซีซั่น

“เรามีอีกหลายเกมต้องลงเล่น ถ้าเราสามารถเอาชนะเกมเหล่านั้นได้หมด เราก็มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ได้ ผมเข้าใจว่ามีหลายคนที่ตื่นเต้นกับเรื่องนี้ซึ่งมันก็ดี แมนฯ ซิตี้ ยังมีโอกาสสูงแต่นี่เป็นสถานการณ์ที่ยากมาก”

“ผมไม่คิดแม้แต่นิดเดียวเกี่ยวกับเรื่องการลุ้นแชมป์ในตอนนี้ สำหรับเราไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพราะเราต้องชนะทุกเกมของเรา”

นอกจากนี้ “คล็อปป์” ยังเสริมอีกว่า “ลีดส์” ไม่ใช่คู่แข่งที่เล่นด้วยง่ายๆ แน่นอน แม้เกมล่าสุดจะพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาบ้าน 2-4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ก.พ. ก็ตามที

“ลีดส์ จะใช้วิธีการประกบแบบตัวต่อตัวทั้งสนามเลย ดังนั้นถ้าคุณไม่ได้เล่นอยู่ในเกมของตัวเอง ลีดส์ จะเขมือบคุณแน่นอน พวกเขาเป็นผู้นำในสามสถิติที่เกี่ยวกับการวิ่งของ พรีเมียร์ลีก เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่จะรับมือการวิ่งของพวกเขา”

“ลีดส์ จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด (ใน พรีเมียร์ลีก) และพวกเขาจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แน่นอน ส่วนเราก็ต้องทำให้แน่ใจว่า เราจะไม่ช่วยพวกเขาในเกมวันพรุ่งนี้ ถ้าเรามีความเป็นหนึ่งเดียวกัน และได้เล่นในแบบของเรา เราก็มีโอกาสชนะ แต่ถ้าเราไม่พร้อมที่จะสู้ เราก็จะลำบาก”

ขอบคุณรูปภาพจาก Football Daily, Liverpool FC

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #ยืนยันในหัวตอนนี้ไม่มีความคิดเรื่องลุ้นแชมป์ #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #แมนเชสเตอร์ ซิตี้

Leave a Reply