โควิดท่วม! “ลิเวอร์พูล” ยื่นขอเลื่อนเกมลีกคัพ เกมดวล “อาร์เซน่อล” เลกแรก

โควิดท่วม! "ลิเวอร์พูล" ยื่นขอเลื่อนเกมลีกคัพ เกมดวล "อาร์เซน่อล" เลกแรก ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #ยื่นเรื่อง #อิงลิสฟุตบอลลีก #EFL #ขอเลื่อนเกม #คาราบาว คัพ #รอบรองชนะเลิศ #นัดแรก #อาร์เซน่อล #ผลกระทบจากเชื้อไวรัส #โควิด-19

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เจอผลกระทบจาก “โควิด-19” อย่างหนัก จึงต้องขอเลื่อนเกมดวลกับ “อาร์เซน่อล” นัดแรก ในศึก คาราบาว คัพ รอบตัดเชือก ช่วงกลางสัปดาห์นี้

สโมสร ลิเวอร์พูล ยื่นเรื่องต่อ อิงลิสฟุตบอลลีก หรือ EFL เมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อขอเลื่อนเกม คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดแรกกับ อาร์เซน่อล ที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ม.ค.นี้ ออกไปก่อน

หลังล่าสุดมีข่าวเปิดเผยว่าแข้ง “หงส์แดง” ไม่ได้ทำการฝึกซ้อม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาการแพร่ระบาดของติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ภายในแคมป์ฝึกซ้อมที่ แอ๊กซ่า เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์

จึงส่งผลให้ ลิเวอร์พูล จำเป็นที่จะต้องยื่นเรื่องติดต่อ “อีเอฟแอล” เพื่อขอเลื่อนเกมกับทัพ “ไอ้ปืนใหญ่” ออกไปก่อน และกำลังรอฟังคำตอบว่า จะได้รับอนุมัติตามคำขอ หรือไม่

“เราติดต่อไปถึง อีเอฟแอล อย่างเป็นทางการแล้วเพื่อขอเลื่อนเกมหลังคาดว่ามีผลการตรวจหาเชื้อเป็นบวกเพิ่มขึ้นในหมู่นักเตะ และสตาฟฟ์ซึ่งส่งผลต่อการเลือกนักเตะลงเล่นเมื่อรวมถึงกรณีการเจ็บป่วย และการบาดเจ็บ”

“ต่อเหตุการณ์ดังกล่าว สโมสรจึงยกเลิกการซ้อมที่ แอ๊กซ่า เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ของทีมชุดใหญ่เมื่อวันอังคาร และเราหวังให้ อีเอฟแอล พิจารณาคำร้องเนื่องจากมันมีความจำเป็นต่อกองเชียร์ที่จะเดินทางไปดูเกมหากว่ามันจะถูกเลื่อนออกไป”

“เราจะอัปเดทความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องหลังยื่นคำร้องเช่นเดียวกับการกลับมาลงซ้อม”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #ยื่นเรื่อง #อิงลิสฟุตบอลลีก #EFL #ขอเลื่อนเกม #คาราบาว คัพ #รอบรองชนะเลิศ #นัดแรก #อาร์เซน่อล #ผลกระทบจากเชื้อไวรัส #โควิด-19

Leave a Reply