เฮดโค้ช “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ยอมรับสโมสรเป็นทีมที่พิเศษมาก จนตนนึกเสียดายเหมือนกันที่มาทำงานที่นี่ช้า พร้อมชูแฟนบอลหลายรายคอยหนุนหลังเสมอ จนถือเป็นข้อได้เปรียบคู่ต่อสู้
“เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่า ต้นสังกัดมีความพิเศษอย่างมาก จนถึงขั้นคิดว่าตนอยากจะมาอยู่กับทีมให้เร็วกว่านี้ด้วยซ้ำ
สำหรับ ยอดกุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ เข้ามารับงานคุมทัพ “หงส์แดง” เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2015 จนตอนนี้เจ้าตัวทำให้ทีมจากถิ่น แอนฟิลด์ เป็นหนึ่งในสโมสรที่มีฟอร์มโดยรวมโดดเด่นที่สุดของวงการฟุตบอลทวีปยุโรป
โดยหลังนัดล่าสุดทีมของ “คล็อปป์” ก็พึ่งจะพลิกสถานการณ์จากการตามหลัง 1-3 กลับมาเสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ 3-3 ในเกม คาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อน ลิเวอร์พูล จะเอาชนะด้วยการดวลจุดโทษตัดสิน
JURGEN NORBERT KLOPP ♥️ pic.twitter.com/dDrmj5VgYa
— The Redmen TV (@TheRedmenTV) December 22, 2021
ก่อนล่าสุด หลังจบเกมกับทัพ “จิ้งจอกสยาม” ด้าน “คล็อปป์” ในวัย 54 ปี ถูกถามเกี่ยวกับเหล่าแฟนบอล “เดอะ ค็อปป์” ซึ่งเจ้าตัวได้ตอบคำถามดังกล่าวว่า
“ผมไม่รู้หรอกนะว่าจริงๆ แล้วเรามีความหมายต่อชีวิตของพวกเขา (แฟนบอล ลิเวอร์พูล) มากแค่ไหนหากเทียบกับสิ่งอื่นๆ แต่ผมเชื่อว่าเรามีความหมายกับพวกเขามากๆ และเราก็รับรู้ถึงหน้าที่นั้น ซึ่งนั่นก็ทำให้เรามีแรงผลักดันมากกว่าเดิม”
“สโมสรแห่งนี้พิเศษมากๆ ทุกอย่างที่เราทำมันมีความสำคัญสุดๆ บางอย่างมันไม่ใช่สิ่งที่ทำกันได้ง่ายๆ เลย เรามองว่าเรามีโอกาสดีที่จะชนะคู่แข่งได้เพราะเราได้เปรียบสุดๆ จากการที่มีคนหนุนหลังเราหลายคน และผมก็ชอบสิ่งนั้นมากๆ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสุดๆ”
“พูดกันตามตรงนะ ถ้าผมรู้ว่าสโมสรแห่งนี้ดีแค่ไหน และรู้ว่าเรามีความหมายต่อกันและกันมากเพียงใดแล้วล่ะก็ ผมก็คงจะอยากมาอยู่กับที่นี่เร็วกว่านี้ไปแล้ว แต่ก็แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากๆ”
ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC, The Redmen TV
ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ยอมรับ #ลิเวอร์พูล #เป็นสโมสรที่มีความพิเศษอย่างมาก #จนคิดอยากมาอยู่กับทีมให้เร็วกว่านี้ #พรีเมียร์ลีก