ข่าวร้าย! “นาดาล” ติดเชื้อ “โควิด-19” หลังหวดรายการพิเศษที่ อาบูดาบี

ข่าวร้าย! "นาดาล" ติดเชื้อ "โควิด-19" หลังหวดรายการพิเศษที่ อาบูดาบี ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #ราฟาเอล นาดาล #ยืนยัน #มีผลตรวจหาเชื้อไวรัส #โควิด-19 #เป็นบวก #จากการตรวจแบบ RT-PCR

“ราฟาเอล นาดาล” อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก ต้องเจอข่าว เมื่อติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” หลังลงหวดนัดพิเศษที่ อาบูดาบี เมื่อสัปดาห์ก่อน พร้อมทั้งยังมีโปรแกรมรายการอุ่นเครื่องปลายเดือนนี้รออยู่ด้วย

อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก อย่าง “ราฟาเอล นาดาล” ออกมายืนยันว่า ตนได้มีผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” ออกมาเป็นบวก จากการตรวจแบบ RT-PCR เมื่อเดินทางถึงประเทศสเปน เมื่อวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ นักหวดชาวสแปนิช รายนี้ เพิ่งจะหายบาดเจ็บ และกลับมาลงคอร์ตรายการพิเศษที่ อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นกรายการแรก นับตั้งแต่เดือนสิงหาคม ก่อนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสมรณะดังกล่าว

ทั้งนี้ “นาดาล” ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“ตอนผมอยู่ในดาบูดาบี และคูเวต ตัวเองมีผลการตรวจเป็นลบจนถึงปลายสัปดาห์ที่แล้ว และตอนนี้เจ้าตัวได้เดินทางกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“ผมไม่ค่อยสบายนักในตอนนี้ แต่ผมหวังว่าอาการจะดีขึ้นทีละน้อย ตอนนี้ผมจะกลับบ้านและหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับผมอีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม เจ้าของแชมป์สแลม 20 รายการ วัย 35 ปี ที่มีกำหนดการเดินทางไปยังนครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ปลายเดือน ธ.ค.นี้ เพื่อเตรียมตัวแข่งขันรายการอุ่นเครื่อง

ก่อนศึก แกรนด์สแลมแรกของปี 2022 ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่จะแข่งขัน ในช่วงวันที่ 17-30 มกราคม หลังช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา “นาดาล” มีปัญหาเจ็บเท้า จนต้องถอนตัวจากการแข่งแกรนด์สแลม อย่าง วิมเบิลดัน และ ยูเอส โอเพ่น

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour, Rafa Nadal

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #ราฟาเอล นาดาล #ยืนยัน #มีผลตรวจหาเชื้อไวรัส #โควิด-19 #เป็นบวก #จากการตรวจแบบ RT-PCR

Leave a Reply