เจอกันปีหน้า! “คิมมิช” เผยต้องพักยาวหลังปอดมีปัญหา แม้หาย “โควิด-19” แล้ว

เจอกันปีหน้า! "คิมมิช" เผยต้องพักยาวหลังปอดมีปัญหา แม้หาย "โควิด-19" แล้ว ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โยชัว คิมมิช #บาเยิร์น มิวนิค #เผยยังมีปัญหาเรื่องปอด #แม้จะหายจากการติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #และจะลงสนามได้อีกครั้ง #ช่วงต้นปี 2022

“โยชัว คิมมิช” จอมทัพตัวเก่งของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค จำเป็นต้องพักแข้งอีกยาวจนถึงปีหน้า หลังได้รับผลกระทบที่บริเวณปอด จากการติดเชื้อ “โควิด-19”

มิดฟิดล์คนสำคัญของ บาเยิร์น มิวนิค อย่าง “โยชัว คิมมิช” ออกมาเปิดเผยว่า ตนนั้นยังมีปัญหาเรื่องปอด แม้จะหายจากการติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” แล้วก็ตามที และจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง ในช่วงต้นปี 2022

สำหรับ ดาวเตะทีมชาติเยอรมัน รายนี้ เป็น 1 ใน 5 ของนักเตะทัพ “เสือใต้” ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อ “โควิด-19” จนกระทั่งถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสมรณะดังกล่าว เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

จนส่งผลให้ “คิมมิช” ต้องเข้ารับการกักตัวทันที และยังพลาดลงสนามในเกมที่ “บาเยิร์น” เอาชนะ อาร์มีเนีย บีเลเฟลด์ และ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน รวมถึงเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ดวลกับ ดินาโม เคี๊ยฟ และ บาร์เซโลน่า อีกด้วย

ก่อนล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา กองกลางคนดัง วัย 26 ปี ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเองจะสามารถกลับมาช่วยต้นสังกัดได้อีกครั้ง ในช่วงต้นปี 2022 เนื่องจากยังต้องฟื้นฟูร่างกายหลังปอดมีปัญหา แม้หายจากเชื้อ “โควิด-19” แล้ว

“ผมสบายดีและผ่านช่วงกักตัวที่ยาวนานมากไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ ผมกำลังจะตายเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและกลับมาอยู่กับทีม”

“อย่างไรก็ตาม ผมต้องอดทนอีกหน่อย เพราะผมยังไม่สามารถลงฝึกซ้อมแบบเต็มที่ได้ เนื่องจากมีปัญหาที่ปอดเล็กน้อย ผมจะดูสามเกมที่เหลือในปีนี้จากโซฟา และเราจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โยชัว คิมมิช #บาเยิร์น มิวนิค #เผยยังมีปัญหาเรื่องปอด #แม้จะหายจากการติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #และจะลงสนามได้อีกครั้ง #ช่วงต้นปี 2022

Leave a Reply