ส่อวางมือ! “เฟเดอเรอร์” อาจลงเล่น “วิมเบิลดัน” ปีหน้าเป็นรายการสุดท้าย

ส่อวางมือ! "เฟเดอเรอร์" อาจลงเล่น "วิมเบิลดัน" ปีหน้าเป็นรายการสุดท้าย ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #อาจลงเล่น #วิมเบิลดัน #ปี 2022 #รายการสุดท้าย

“โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” นักเทนนิสมือ 16 ของโลก ออกมายอมรับอาจแขวนแร็กเก็ต ในศึก แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน 2022 เป็นรายการสุดท้าย หลังสภาพความฟิตตอนนี้ไม่พร้อมเต็มที่

อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก อย่าง “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” ยอมรับคงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ หากตนหายเจ็บเข่าทันเวลาเข้าร่วมศึก แกรนด์สแลมที่ 3 ของปี รายการ วิมเบิลดัน 2022 ที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับ นักเทนนิส วัย 40 ปี ยังไม่ได้ลงสนามแข่งขันเลย นับตั้งแต่ตกรอบ 8 คนสุดท้าย ในศึก แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

ก่อน “เฟเดอเรอร์” ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าอีกครั้ง จนตอนนี้เจ้าตัวอาจต้องพลาดแข่งขัน แกรนด์สแลม แรกของปี 2022 ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่แข่งขันในวันที่ 17 มกราคม 2022

โดย นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ รายนี้ ได้ออกมาเปิดใจกับ BBC สื่อของประเทศอังกฤษว่า

“ความตั้งใจของผม ก็คือ อยากกลับมายืนกลางคอร์ตครั้งสุดท้าย และอำลาแฟนๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่เปรียบเหมือนความฝันอันสูงสุด ก่อนหน้านี้ เฟดเอ็กซ์ ผ่าตัดเข่า 2 ครั้งเมื่อปี 2020 และเพิ่งขึ้นเขียงผ่าตัดเป็นครั้งที่ 3 เดือนกันยายนที่ผ่านมา”

“แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย ผมจะสามารถวิ่งเหยาะเดือนมกราคม และกลับมาฝึกซ้อมบนคอร์ตราวเดือนมีนาคม หรือ เมษายน ดังนั้นผมจึงประเมินการคัมแบ็กสู่การแข่งขันของผมไว้ราวๆ ช่วงซัมเมอร์ ปี 2022 มันคงน่าประหลาดใจสุดๆ หากผมฟิตทัน รายการ วิมเบิลดัน” ศึกแกรนด์สแลมคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน 2022 จะแข่งขันในวันที่ 27 มิถุนายน หมายความว่า แฟนๆ นับล้านของ เฟเดอเรอร์ ทั่วโลก จะต้องรอคอยอีกยาวนาน กว่าจะเห็นเขาจับแร็กเก็ตอีกครั้ง”

“หากทุกอย่างราบรื่น แฟนๆเทนนิสจะได้เห็นตนลงแข่งระดับเอทีพี ทัวร์ ด้วยวัยเลข 4 นำหน้า เป้าหมายของผม คือ ดูว่าผมทำได้ดีแค่ไหนสำหรับครั้งสุดท้าย ผมยังคาดหวังว่า ผมจะสามารถกล่าวอำลาด้วยตัวเองบนสนามเทนนิส นั่นคือสาเหตุที่ผมทุ่มเทเต็มที่ในการทำกายภาพบำบัด บอกตามตรง ชีวิตของผมไม่ได้พังทลาย หากไม่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ระดับ แกรนด์ สแลม อีกสักครั้ง แต่มันน่าจะเป็นความฝันสูงสุดที่ได้คืนสนาม ความจริงผมยังเชื่อมั่นว่าจะเกิดปาฏิหาริย์”

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC Sports, ATP Tour

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #อาจลงเล่น #วิมเบิลดัน #ปี 2022 #รายการสุดท้าย

Leave a Reply