เจอข่าวร้าย! “เนย์มาร์” เจ็บต้นขาพลาดช่วย “บราซิล” ดวล “อาร์เจนตินา”

เจอข่าวร้าย! "เนย์มาร์" เจ็บต้นขาพลาดช่วย "บราซิล" ดวล "อาร์เจนตินา" ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล #CBF #เนย์มาร์ #ปารีส แซงต์-แชร์กแมง #พลาดลงสนามดวล #อาร์เจนตินา #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนอเมริกาใต้

“ซีบีเอฟ” คอนเฟิร์ม “เนย์มาร์” สตาร์ของ “ปารีส แซงต์-แชร์กแมง” จะหมดสิทธิ์ลงเล่นนัดดวลกับ “อาร์เจนตินา” หลังมีอาการบาดเจ็บต้นขา แต่ไม่ได้บอกว่าอาการหนักแค่ไหน

สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล (CBF) ออกมายืนยันว่า “เนย์มาร์” กองหน้าคนสำคัญของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง จะไม่ได้ลงเล่นในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้

นัดที่ทีมชาติบราซิล ต้องบุกไปเยือน อาร์เจนตินา ในวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน (เช้ามืดวันพุธที่ 17 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น) หลังเจ้าตัวมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณต้นขา

โดยทัพ “แซมบ้า” ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของศึก ฟุตบอลโลก 2022 ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเก็บไปถึง 34 คะแนน จากการลงแข่ง 12 นัด ส่วน อาร์เจนตินา ยังคงต้องการคะแนนสำหรับตั๋วไป กาตาร์

หลังทัพ “ฟ้า-ขาว” รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้วยการมี 28 แต้ม จากการลงเล่น 12 เกม นอกจากนี้ปัจจุบันทั้ง บราซิล และ อาร์เจนตินา ก็ยังไม่แพ้ใครในรอบคัดเลือกอีกด้วย

ก่อนล่าสุด “ซีบีเอฟ” ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

“จากการที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณต้นขาทำให้ เนย์มาร์ จะไม่ได้ลงเล่นในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกกับ อาร์เจนตินา ในวันอังคารนี้ เนย์มาร์ ไม่ได้เดินทางไปยัง อาร์เจนตินา ร่วมกับนักเตะชาวบราซิเลียนที่เหลือ และเขาจะเดินทางกลับไปยัง ฝรั่งเศส ในวันพุธนี้ทันที”

ขอบคุณรูปภาพจาก CBF Futebol, B/R Football

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล #CBF #เนย์มาร์ #ปารีส แซงต์-แชร์กแมง #พลาดลงสนามดวล #อาร์เจนตินา #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนอเมริกาใต้

Leave a Reply