หงส์โล่งอก! กุนซือ “เซเนกัล” เผยเหตุเปลี่ยน “มาเน่” ไม่ใช่เพราะเดี้ยงหนัก

หงส์โล่งอก! กุนซือ "เซเนกัล" เผยเหตุเปลี่ยน "มาเน่" ไม่ใช่เพราะเดี้ยงหนัก ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อาลิอู ซิสเซ่ #ทีมชาติเซเนกัล #ยืนยัน #ซาดิโอ มาเน่ #ลิเวอร์พูล #ไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรง

เฮดโค้ชทีมชาติเซเนกัล ระบุชัด อาการเจ็บของ “ซาดิโอ มาเน่” ตัวรุกคนสำคัญของ “ลิเวอร์พูล” ไม่ได้รุนแรงตามที่หลายคนกลัว พร้อมรับการขาด “มาเน่” ส่งผลเสียต่อทีมอย่างมาก จนทำให้เสมอ “โตโก”

“อาลิอู ซิสเซ่” ผู้จัดการทีมชาติเซเนกัล เปิดเผย “ซาดิโอ มาเน่” ปีกตัวเก่งจาก ลิเวอร์พูล ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บร้ายแรงอะไร หลังเขาถูกเปลี่ยนออกจากสนาม

ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H นัดที่ทัพ เซเนกัล บุกไปเสมอกับ โตโก 1-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยแมตช์ดังกล่าว ดาวเตะทัพ “หงส์แดง” รายนี้ ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงของทัพ เซเนกัล แต่เจ้าตัวก็ต้องโดนถอดออกจากสนาม ตั้งแต่นาทีที่ 28 หลังมีท่าทีไม่ดีเท่าไหร่ จากจังหวะขึ้นไปเล่นลูกกลางอากาศ

กระทั่งหลังจบเกม กุนซือทีมชาติเซเนกัล อย่าง “ซิสเซ่” ได้ออกมากล่าวถึงอาการของ “มาเน่” ในวัย 29 ปี ว่า

“ใช่ การที่ ซาดิโอ มาเน่ อยู่เล่นต่อไม่ได้จนจบเกมมันสร้างความเสียหายให้กับเรา เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม แต่ที่เราถอดเขาออกมันเป็นการทำเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนเท่านั้น มันไม่มีอาการร้ายแรงอะไรเลย”

ขอบคุณรูปภาพจาก Senegal, Liverpool FC

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อาลิอู ซิสเซ่ #ทีมชาติเซเนกัล #ยืนยัน #ซาดิโอ มาเน่ #ลิเวอร์พูล #ไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรง

Leave a Reply