ขอร้อง! “พาร์ค ชี ซอง” วอนแฟนบอล “แมนยู” เลิกร้องเพลงว่าร้ายชาวเกาหลี

ขอร้อง! "พาร์ค ชี ซอง" วอนแฟนบอล "แมนยู" เลิกร้องเพลงว่าร้ายชาวเกาหลี ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #พาร์ค ชี ซอง #ขอร้องแฟนบอล #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #ไม่ควรร้องเพลงที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด #ชาวเกาหลีใต้

“พาร์ค ชี ซอง” อดีตจอมทัพ “โสมขาว” ของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ออกโรงขอร้องกองเชียร์ “ปีศาจแดง” ว่าไม่ควรร้องเพลงที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อชาวเกาหลี

อดีตกองกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “พาร์ค ชี ซอง” ออกมาขอร้องกองเชียร์ของทีม ไม่ควรร้องเพลงที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อชาวเกาหลี เรื่องการบริโภคเนื้อสุนัข

สำหรับ ดาวเตะพลังโสมขาว รายนี้ ย้ายมาค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ตั้งแต่ปี 2005-2012 พร้อมทั้งประสบความสำเร็จมากมาย ด้วยการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และแชมป์ ลีกคัพ อีก 3 สมัย

ก่อน “พาร์ค ชี ซอง” จะย้ายไป ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส ต่อด้วย พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น และตัดสินใจแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ ในปี 2014 ทั้งนี้ด้วยเหตุผลที่ระยะหลังมานี้นักเตะเกาหลีใต้ย้ายมาค้าแข้งในลีกยุโรปกันมากขึ้น

โดยเฉพาะล่าสุด “วูลส์แฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส” เป็นอีก 1 สโมสร ที่เพิ่งจะเซ็นสัญญาคว้าตัว “ฮวาง ฮี ชาน” มาร่วมทีม และเป็นผลให้แฟนบอลฝ่ายตรงข้ามพากันร้องเพลงเย้ยหยัน ในทำนองว่าคนเกาหลีบริโภคเนื้อสุนัข

ซึ่ง อดีตแข้งทัพ “ปีศาจแดง” วัย 40 ปี ได้ออกมาชี้ว่าเป็นมุมมองที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไหร่

“ผมเสียใจแทนเขาที่ได้ยินอะไรแบบนั้น ผมรู้ว่าแฟน แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้มีเจตนาดูแคลนเขาต่อการร้องเพลงนั้น แต่ถึงยังไงผมก็ต้องวิงวอนให้แฟนๆหยุดเอ่ยคำนั้น (กินหมา) ซึ่งทุกวันนี้เข้าข่ายเหยียดผิวชาวเกาหลี”

“มันเป็นคำที่ชาวเกาหลีได้ยินแล้วไม่สบายใจ เป็นเรื่องจริงที่ประวัติศาตร์ของเรามีการรับประทานเนื้อสุนัข แต่ทุกวันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ พวกเขาไม่ได้กินมันอีกแล้ว วัฒนธรรมเปลี่ยนไปแล้ว”

“ผมจึงอยากขอร้องแฟนๆให้หยุดร้องเพลงนั้น มันก่อให้เกิดความไม่สบายใจต่อคนเกาหลีเมื่อพวกเขาได้ยินมัน ถึงเวลาที่ต้องหยุดได้แล้ว”

อย่างไรก็ตามด้าน “แมนยู” ออกมารับประกันว่าจะให้การสนับสนุน “พาร์ค ชี ซอง” อย่างเต็มที่ ด้วยการขอร้องแฟนบอลให้เคารพความปรารถนาของเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #พาร์ค ชี ซอง #ขอร้องแฟนบอล #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #ไม่ควรร้องเพลงที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด #ชาวเกาหลีใต้

Leave a Reply