ยอดนักซิ่ง! “เซอร์ แฮมิลตัน” สุดปลื้มสร้างสถิติคว้าแชมป์เอฟวัน ครบ 100 ครั้ง

ยอดนักซิ่ง! "เซอร์ แฮมิลตัน" สุดปลื้มสร้างสถิติคว้าแชมป์เอฟวัน ครบ 100 ครั้ง ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฟอร์มูล่า วัน #เอฟวัน #เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน #เมเซอร์เดส เอเอ็มจี #สร้างประวัติศาสตร์ #คว้าชัยชนะครบ 100 ครั้ง

“เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน” นักซิ่งแชมป์โลก 7 สมัย จากทีม “เมอร์เซเดส เอเอ็มจี” สุดแฮปปี้สร้างประวัติศาสตร์เอฟวัน ด้วยการคว้าแชมป์ครั้งที่ 100 เป็นคนแรกเรียบร้อย

ยอดนักขับจากทีม เมเซอร์เดส เอเอ็มจี อย่าง “เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน” เปิดใจสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะครบ 100 ครั้ง หลังผงาดคว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า วัน ประจำซีซั่น 2021 สนามที่ 15 ในรายการรัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามโซชิ ออโต้ โดรม เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ในรอบการแข่งขัน เพื่อจัดอันดับ “แลนโด นอร์ริส” นักขับของทีม แม็คลาเรน คว้าตำแหน่งผู้นำโพล โพซิชั่น ขณะที่อันดับ 2 คือ “คาร์ลอส ไซน์” จากทีม เฟอร์รารี่

ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ “จอร์จ รัสเซล” จากทีม วิลเลี่ยม และ “เซอร์ แฮมิลตัน” นักขับของ เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ได้อันดับ 4 แต่ในการแข่งขันรอบไฟนอลที่ต้องซิ่งท่ามกลางสายฝน

นักขับชาวอังกฤษ แชมป์โลก 7 สมัย รายนี้ โชว์ฝีมือการควบคุมรถได้อย่างยอดเยี่ยม จนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 41.001 วินาที

พร้อมทั้งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เรชที่ 100 ให้กับตัวเองได้อีกด้วย ส่งผลให้ตอนนี้ “เซอร์ แฮมิลตัน” กลับขึ้นมาเป็นผู้นำในคะแนนสะสมประเภทนักขับอีกครั้ง

ทั้งนี้ “เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน” ได้ออกมาเปิดใจหลังสร้างสถิติดังกล่าวว่า

“แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลายาวนานกว่าจะได้ชัยชนะครั้งที่ 100 ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่ ดังนั้นนี่เป็นเรื่องที่ดีที่เรามีความเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง และแน่นอนว่าทีมได้สร้างผลงานที่สุดยอดจริงๆ”

“มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากๆ นี่เป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ ผมต้องขอบคุณสำหรับทีมงานทั้งชายและหญิงที่อยู่ที่นี่ และที่อยู่ในโรงงาน เพราะว้าวว นี่คือชัยชนะที่ 100 ขอบคุณมากๆ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1, Mercedes-AMG PETRONAS F1 Team

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฟอร์มูล่า วัน #เอฟวัน #เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน #เมเซอร์เดส เอเอ็มจี #สร้างประวัติศาสตร์ #คว้าชัยชนะครบ 100 ครั้ง

Leave a Reply