ยิ่งเก๋ายิ่งเก่ง! “เบนเซม่า” สร้างประวัติศาสตร์ หลังโชว์ฟอร์มโหดช่วง 6 นัดแรก

ยิ่งเก๋ายิ่งเก่ง! "เบนเซม่า" สร้างประวัติศาสตร์ หลังโชว์ฟอร์มโหดช่วง 6 นัดแรก ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #คาริม เบนเซม่า #เรอัล มาดริด #สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะ #มีส่วนร่วมกับการทำประตู #ลาลีกา สเปน #ช่วง 6 นัดแรก

“คาริม เบนเซม่า” หัวหอกตัวเก่งของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด กลายเป็นที่มีส่วนร่วมกับการทำประตูใน ลาลีกา ช่วง 6 นัดแรกของฤดูกาลมากที่สุด ในศตวรรษที่ 21

ยอดดาวยิงของ เรอัล มาดริด อย่าง “คาริม เบนเซม่า” สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับการทำประตู ในศึก ลาลีกา สเปน ช่วง 6 นัดแรกของฤดูกาลได้มากที่สุด ในศตวรรษที่ 21 ที่จำนวน 15 ประตู

โดยหลัง ดาวเตะทีมชาติฝรั่ง ทำคนเดียว 2 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ ในเกมที่เปิดรัง ซานติอาโก้ เบร์นาเบว เอาชนะ เรอัล มายอร์ก้า 6-1 เมื่อวันพุธที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

ซึ่งส่งผลให้ซีซั่นนี้ “เบนเซม่า” ทำไปแล้ว 8 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ จากการลงเล่นในลีก 6 นัด และมีเพียง 2 เกมเท่านั้น ที่เจ้าตัวไม่มีส่วนร่วมกับประตู

ขณะเดียวกันทัพ “ราชันชุดขาว” ชุดปัจจุบันก็สร้างสถิติทำประตูในลีก ลาลีกา ช่วง 6 นัดแรกของฤดูกาลได้มากที่สุด นับตั้งแต่ซีซั่น 1987/88 หลังทีมกดไปแล้ว 21 ประตู

ทั้งนี้หลังจบเกม “คาร์โล อันเชลอตติ” กุนซือ “มาดริด” ออกมากล่าวชื่นชม กองหน้ามากประสบการณ์ วัย 33 ปี ว่ามีดีทั้งด้านการทำประตู และแอสซิสต์

“การที่เขาทำประตูได้หลายลูกมันอาจจะทำให้คุณลืมไปว่าเขาเองก็ประสานงานกับคนอื่นๆ ได้ดี และยังถอยลงมาต่ำเพื่อทำแอสซิสต์ได้ด้วย เขาเป็นกองหน้าที่ไม่ได้มีดีแค่การทำประตูเท่านั้น เขาเป็นนักเตะที่ครบเครื่องในหลายๆ อย่าง”

ขอบคุณรูปภาพจาก LaLiga English, Real Madrid C.F.

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #คาริม เบนเซม่า #เรอัล มาดริด #สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะ #มีส่วนร่วมกับการทำประตู #ลาลีกา สเปน #ช่วง 6 นัดแรก

Leave a Reply