ปิดฉาก 11 ปี! “ดีนี่ย์” อำลา “วัตฟอร์ด” เตรียมซบ “เบอร์มิงแฮม” เรียบร้อย

ปิดฉาก 11 ปี! "ดีนี่ย์" อำลา "วัตฟอร์ด" เตรียมซบ "เบอร์มิงแฮม" เรียบร้อย ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ทรอย ดินี่ย์ #แยกทาง #วัตฟอร์ด #ปิดฉาก 11 ปี #ร่วมทีม #เบอร์มิงแฮม ซิตี้

หัวหอกตัวเก่งของ “วัตฟอร์ด” อย่าง “ทรอย ดินี่ย์” ตัดสินใจแยกทางกับสโมสรเรียบร้อย หลังอยู่ร่วมทัพ “แตนอาละวาด” ราว 11 ปี และจะย้ายไปอยู่กับ “เบอร์มิงแฮม” ต่อไป

“ทรอย ดินี่ย์” ศูนย์หน้ามากประสบการณ์ ตัดสินใจอำลา วัตฟอร์ด สโมสรน้องใหม่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ ดาวเตะชาวอังกฤษ รายนี้ ถือเป็นขวัญใจของเหล่าสาวก “เดอะ ฮอร์เน็ตส์” หลังเจ้าตัวทำประตูได้มากมายตอนเล่นในศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างฤดูกาล 2012/13 ไปจนถึงซีซั่น 2014/15

จนทำให้ วัตฟอร์ด สามารถเลื่อนชั้นมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2015/16 ได้สำเร็จ และถึงแม้ทัพ “แตนอาละวาด” จะต้องตกชั้นไปตอนจบฤดูกาล 2019/20 แต่ “ดินี่ย์” ก็ยังอยู่ช่วยทีมต่อไป

อย่างไรก็ตาม ศูนย์หน้าจอมเก๋า วัย 33 ปี ได้รับโอกาสลงเล่นให้กับ วัตฟอร์ด น้อยลง ด้วยความที่อายุมากขึ้น จนเจ้าตัวมีข่าวเกี่ยวกับการอำลาทีมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเจ้าตัวอยากได้รับโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

จนท้ายที่สุด “ดินี่ย์” ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ วัตฟอร์ด พร้อมหยุดสถิติการลงเล่นให้ทีมไว้ที่ 419 นัด ทำไปทั้งสิ้น 140 ประตู กับอีก 62 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ

โดย “ดินี่ย์” จะย้ายไปอยู่กับ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ทีมในระดับ เดอะ แชมเปี้ยนชิพ แบบไร้ค่าตัว ซึ่งเดิมทีแล้วเจ้าตัวเป็นแฟนบอลของทีม ตั้งแต่เด็กแล้ว แถมยังทำรอยสักรูปตราสโมสรเอาไว้ตรงหน้าแข้งอีกด้วย

ทั้งนี้ “ทรอย ดินี่ย์” ได้ออกมากล่าวอำลาสโมสร วัตฟอร์ด หลังจากอยู่ร่วมทีมมานานถึง 11 ปี พร้อมระบุว่า วัตฟอร์ด และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีมช่วยกอบกู้ตนกลับมาจากช่วงตกต่ำได้เลย

“มันแปลกอยู่นะที่ต้องมาบอกว่าผมรู้สึกยังไงกับชีวิตของผมที่ วัตฟอร์ด ฟุตบอล คลับ รวมถึงกับการที่ต้องออกมาบอกว่าผมรู้สึกยังไงเกี่ยวกับการที่ต้องบอกลาสโมสรที่มีความสำคัญกับผมอย่างมาก ผมรู้สึกเสียใจและรู้สึกสูญเสียบางอย่าง อารมณ์มันเหมือนกับว่ามีคนในครอบครัวที่ผมสนิทด้วยเพิ่งเสียชีวิตไปเลยนั่นแหละ”

“ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งใหม่ของผม และช่วงเวลาที่เหลือในชีวิตของผม ที่สำคัญที่สุดเลยนั้น ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ กับสิ่งที่ผมทำได้ตลอดช่วงที่ผ่านมา รวมถึงภูมิใจกับมิตรภาพและสายสัมพันธ์ที่ผมสร้างขึ้นในช่วงที่ผ่านมาด้วย วัตฟอร์ด เปลี่ยนชีวิตของผมจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย”

“ครอบครัว วัตฟอร์ด ช่วยกอบกู้ชีวิตของผม และทำให้ผมกลับมาอยู่บนเส้นทางที่เหมาะสมอีกครั้งในตอนที่ผมอยู่ในจุดตกต่ำที่สุดของตัวเอง สุดท้ายนี้ผมขอกล่าวถึงแฟนๆ สักหน่อย พวกคุณเป็นกองเชียร์ที่สุดยอดมากๆ และผมก็พูดจากก้นบึ้งของหัวใจได้เลยว่าผมรักพวกคุณทุกคน พวกคุณรักผมจากใจจริงและผมก็คงไม่มีวันตอบแทนสิ่งเหล่านั้นให้กับพวกคุณได้ สโมสรแห่งนี้จะอยู่ในใจของผมไปตลอดกาล และผมหวังว่าพวกคุณจะเข้าใจได้ว่าผมทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้กับการเล่นในสนามไปแล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจาก Watford Football Club, Birmingham City FC

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ทรอย ดินี่ย์ #แยกทาง #วัตฟอร์ด #ปิดฉาก 11 ปี #ร่วมทีม #เบอร์มิงแฮม ซิตี้

Leave a Reply