เอาอีกแล้ว! “ลิเวอร์พูล” ตำหนิแฟนบอลบางส่วน หลังตะโกนเหยียดคนรักร่วมเพศ

เอาอีกแล้ว! "ลิเวอร์พูล" ตำหนิแฟนบอลบางส่วน หลังตะโกนเหยียดคนรักร่วมเพศ ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #แถลงการณ์ตำหนิ #แฟนบอลบางกลุ่ม #เหยียดคนรักร่วมเพศ #ในเกมเสมอ #เชลซี

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาประณามกองเชียร์แกะดำของทีมที่ร้องเพลงเชิงเหยียดคนรักร่วมเพศ ระหว่างเกมกับ “เชลซี” ทั้งที่เคยตำหนิเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไปแล้วในแมตช์กับ “นอริช ซิตี้”

สโมสร ลิเวอร์พูล ออกมาแถลงการณ์ตำหนิแฟนบอลกลุ่มเล็กๆ ของทีมที่ร้องเพลงเชิงเหยียดกลุ่มคนรักร่วมเพศอีกครั้ง ระหว่างเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่เปิดสนาม แอนฟิลด์ เสมอกับ เชลซี 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยหากย้อนกลับไปในนัดเปิดซีซั่นที่ดวลกับ นอริช ซิตี้ เหล่าสาวาก “เดอะ ค็อป” บางคนก่อเหตุฉาวจากการที่ตะโกนเชิงเหยียดคนรักร่วมเพศใส่ “บิลลี่ กิลมัวร์” มิดฟิลด์ที่ทัพ “นกขมิ้นเหลืองอ่อน” ยืมมาจาก เชลซี

ซึ่งทำให้ทัพ “หงส์แดง” แถลงการณ์ตำหนิแฟนบอลกลุ่มนั้นทันที ขณะที่ “เจอร์เก้น คล็อปป์” ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ก็ถึงกับออกมาประณามกองเชียร์แกะดำกลุ่มนั้นเหมือนกัน พร้อมกับเคยขอร้องแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวอย่าทำแบบนี้อีกด้วย

กระทั่งล่าสุด ลิเวอร์พูล ได้ออกมาแถลงการณ์ตำหนิ ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรแบบเป็นทางการอีกครั้งว่า

“ลิเวอร์พูล เอฟซี รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากกับการที่มีรายงานว่าแฟนบอลกลุ่มเล็กๆ ของเราร้องเพลงเชิงหยาบคายระหว่างเกมกับ เชลซี ที่ แอนฟิลด์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สโมสรขอประณามการกระทำเหล่านี้ และจะสืบสวนทุกๆ ข้อกล่าวหาของพฤติกรรมเชิงดูถูก และ/หรือ แบ่งแยก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดให้ได้”

“แอลเอฟซี มุ่งมั่นกับการจัดการกับพฤติกรรมเชิงดูถูกและแบ่งแยกอย่างเต็มที่ มันไม่ควรมีสิ่งแบบนั้นเกิดขึ้นในกีฬาฟุตบอลหรือในสังคมโดยรวม ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ Red Together ซึ่งมีการทำงานด้านความเท่าเทียม, ความหลากหลาย และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันรวมอยู่ด้วยนั้น แอลเอฟซี มุ่งมั่นที่จะเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับการแบ่งแยกทุกรูปแบบ ทั้งในโลกออนไลน์และในสนามแข่ง เพื่อที่จะทำให้เกิดบรรยากาศแบบสามัคคีกันสำหรับทุกคน สโมสรขอเตือนแฟนบอลของเราเกี่ยวกับระเบียบวินัยที่ถูกต้อง ซึ่งเราคาดหวังให้ทุกคนที่มายัง แอนฟิลด์ ปฏิบัติตามระเบียบนั้น”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #แถลงการณ์ตำหนิ #แฟนบอลบางกลุ่ม #เหยียดคนรักร่วมเพศ #ในเกมเสมอ #เชลซี

Leave a Reply