เพื่อแฟนบอล! “แม็กไกวร์” สุดปลื้มนำ “อังกฤษ” เอาชนะ “เยอรมนี” 2-0 ยูโร 2020

เพื่อแฟนบอล! "แม็กไกวร์" สุดปลื้มนำ "อังกฤษ" เอาชนะ "เยอรมนี" 2-0 ยูโร 2020 ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #แฮร์รี่ แม็กไกวร์ #ทีมชาติอังกฤษ #สุดแฮปปี้หลังพาทีมเอาชนะ #เยอรมนี #รอบ 16 ทีมสุดท้าย #ยูโร 2020 #EURO 2020 #ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

ปราการหลังตัวเก่งของทัพ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ อย่าง “แฮร์รี่ แม็กไกวร์” สุดประทับใจพาทีมเขี่ย “เยอรมนี” ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึก ยูโร 2020 หนนี้

“แฮร์รี่ แม็กไกวร์” กองหลังคนสำคัญทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดเผยความรู้สึก สุดแฮปปี้หลังช่วยทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง จนได้รับเลือกเป็น “สตาร์ ออฟ เดอะ แมตช์”

ในเกมที่ทัพ “สิงโตคำราม” เอาชนะ เยอรมนี ไปด้วยสกอร์ 2-0 ในศึก ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยแมตช์นี้ เซ็นเตอร์แบ็คของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้ ทำผลงานได้โดดเด่นอย่างมาก ยิ่งเฉพาะการจัดการลูกกลางอากาศถึง 6 ครั้ง ซึ่งมากสุดในทีม

ซึ่งหลังจบเกม “แม็กไกวร์” ในวัย 28 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับตัวผม, ทีม, แฟนบอล และทุกๆ คนที่เกี่ยวพันกับประเทศนี้”

“เราต้องเล่นด้วยความกล้าทั้งตอนที่มีบอลและไม่มีบอล เราต้องพยายามเข้าไปกดดันในทุกจังหวะ พวกเขาไม่มีโอกาสได้ครองบอลง่ายๆ เหมือนที่พวกเขามักจะแสดงให้เห็นในช่วงที่ผ่านมา เรามีการเปลี่ยนระบบเน้นการประกบตัวต่อตัว และผมคิดว่ายกเว้นช่วง 10 นาทีแรก เราเล่นได้อย่างสุดยอดจริงๆ”

“ทุกๆ คนในประเทศนี้มีช่วงยากลำบากเหลือเกินตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นนี่เป็นการคืนรอยยิ้มให้กับพวกเขา แต่เรายังไม่จบงาน เรายังมีอีกเกมในวันเสาร์นี้”

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดถัดไปของ อังกฤษ จะต้องดวลกับ ยูเครน ที่เพิ่งเอาชนะ สวีเดน มาได้แบบสุดมันส์ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยจะลงแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก England, UEFA EURO 2020

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #แฮร์รี่ แม็กไกวร์ #ทีมชาติอังกฤษ #สุดแฮปปี้หลังพาทีมเอาชนะ #เยอรมนี #รอบ 16 ทีมสุดท้าย #ยูโร 2020 #EURO 2020 #ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ

Leave a Reply