2 ศึกใหญ่! “นาดาล” ถอนตัวรายการ วิลเบิลดัน และ โอลิมปิก โตเกียว

2 ศึกใหญ่! "นาดาล" ถอนตัวรายการ วิลเบิลดัน และ โอลิมปิก โตเกียว ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #ราฟาเอล นาดาล #นักเทนนิสมือ 3 ของโลก #ถอนตัว 2 รายการใหญ่ #แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน #โอลิมปิกเกมส์ 2020 #กรุงโตเกียว #ประเทศญี่ปุ่น

“ราฟาเอล นาดาล” มือ 3 ของโลก คอนเฟิร์มถอนตัวจาก 2 ศึกรายการใหญ่ อย่าง แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน และ โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว

นักเทนนิสมือ 3 ของโลก อย่าง “ราฟาเอล นาดาล” ขอถอนตัวจากการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ อย่าง แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน และ โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ นักหวดชาวสแปนิช รายนี้ เพิ่งจะอกหักจากการตกรอบรองชนะเลิศ แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น 2020 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ต่อมือ 1 ของโลก อย่าง “โนวัค ยอโควิช” แชมป์รายการดังกล่าว

โดยทางด้าน “เอล มาทาดอร์” วัย 35 ปี ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงการตัดสินใจไม่ลงแข่งขันแกรนด์สแลมที่ 3 วิมเบิลดัน ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 11 กรกฏาคมนี้

และอีกรายการอย่าง โอลิมปิกเกมส์ 2020 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงวันที่ 23 ก.ค. – 8 สิงหาคมนี้ เนื่องจากต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายที่กำศึกหนัก จากการแข่งขันบนคอร์ตดินที่ยาวนานถึง 2 เดือนกว่า

ทั้งนี้ “นาดาล” ที่เคยคว้าแชมป์วิมเบิลดันมาแล้วถึง 2 สมัย ในปี 2008 และปี 2010 ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“เป้าหมายของผมในตอนนี้ คือยืดอายุการเล่นเทนนิสของผมและทำในสิ่งที่ทำให้ผมมีความสุขต่อไป นั่นคือการแข่งขันในระดับสูงสุดและต่อสู้เพื่อเป้าหมายในอาชีพการเล่นเทนนิสและในระดับสูงสุดของการแข่งขัน”

“ด้วยระยะเวลามีเพียงสองสัปดาห์ ซึ่งมันกระชั้นชิดมากๆในปีนี้ระหว่างเฟรนช์ โอเพ่น กับ วิมเบิลดัน เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจของผมในครั้งนี้ ในปีนี้ การแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่นที่ โรล็องด์ การอส ถูกเลื่อนออกไปหนึ่งสัปดาห์ด้วยข้อจำกัดของประเทศจากโควิด-19 รวมถึงการอนุญาตให้แฟน ๆ เข้าชมด้วยจำนวนจำกัด”

“ความจริงที่ว่ามีเพียงสองสัปดาห์ระหว่างโรแลนด์ การ์รอส และวิมเบิลดัน ไม่ได้ช่วยให้ร่างกายของผมฟื้นตัวได้ง่ายขึ้นหลังจากฤดูกาลคอร์ตดินที่ผมเรียกร้องมาตลอด พวกเขาใช้ความพยายามอย่างมากมาสองเดือนแล้ว และการตัดสินใจของผมคือการมองไปที่ระยะกลางและระยะยาวในอนาคตของสภาพร่างกายของผม”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour

ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #ราฟาเอล นาดาล #นักเทนนิสมือ 3 ของโลก #ถอนตัว 2 รายการใหญ่ #แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน #โอลิมปิกเกมส์ 2020 #กรุงโตเกียว #ประเทศญี่ปุ่น

Leave a Reply