เงินพัฒนาทีม! “เบรนท์ฟอร์ด” คว้าเงินก้อนโต หลังพาทีมเลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก

เงินพัฒนาทีม! "เบรนท์ฟอร์ด" คว้าเงินก้อนโต หลังพาทีมเลื่อนชั้นสู่ พรีเมียร์ลีก #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบรนท์ฟอร์ด #รับเงินรางวัล 170 ล้านปอนด์ #หลังเอาชนะ #สวอนซี ซิตี้ #พร้อมเลื่อนชั้นสู่เวที #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #ประจำฤดูกาล 2021/22 #เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

“เบรนท์ฟอร์ด” ได้รับเงินรางวัลสำหรับความพยายามจำนวน 170 ล้านปอนด์ หลังเอาชนะ “สวอนซี ซิตี้” ในรอบเพลย์ออฟ พร้อมคว้าตั๋วสู่ลีกสูงสุดของอังกฤษ หนแรกในรอบ 74 ปี

สโมสร เบรนท์ฟอร์ด คว้าเงินรางวัลก้อนโตประมาณ 170 ล้านปอนด์ (ราว 6,800 ล้านบาท) หลังจากทีมได้เลื่อนชั้นสู่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม

สำหรับกุนซือ “โธมัส แฟร้งค์” โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังปราบ สวอนซี ซิตี้ 2-0 ในเกม อีเอฟแอล แชมเปี้ยนชิพ เพลย์ออฟ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม กรุงลอนดอน เมื่อวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยความสำเร็จดังกล่าว ถือเป็นประวัติศาสตร์ของทัพ “เดอะ บีส์” เมื่อทีมหวนคืนสู่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ฤดูกาล 1946/47 หรือสมัยลีกสูงสุดที่ใช้ชื่อว่า ดิวิชั่น 1 พร้อมเงินรางวัลสำหรับคืนลีกสูงสุดเมืองผู้ดี จำนวน 170 ล้านปอนด์ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามแมตช์นี้ มีแฟนบอลที่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมเกมภายในสนาม จำนวน 12,000 คน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีกับเกมฟุตบอลกำลังจะกลับมาเป็นปกติ หลังโดนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” เล่นงานช่วงที่ผ่านมา

ขอบคุณรูปภาพจาก Brentford FC, Sky Bet Championship

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบรนท์ฟอร์ด #รับเงินรางวัล 170 ล้านปอนด์ #หลังเอาชนะ #สวอนซี ซิตี้ #พร้อมเลื่อนชั้นสู่เวที #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #ประจำฤดูกาล 2021/22 #เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

Leave a Reply