ตอบแทน! “อาแจ็กซ์” หลอมถาดแชมป์ทำเป็นดาว เพื่อมอบให้แฟนบอล

ตอบแทน! "อาแจ็กซ์" หลอมถาดแชมป์ทำเป็นดาว เพื่อมอบให้แฟนบอล #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม #หลอมถาดแชมป์ลีก #เอเรดิวิซี่ #ประจำฤดูกาล 2020/21 #เป็นดาวมอบให้แฟนบอลของสโมสร #42,000 ดวง

“อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม” เผยแนวคิดสุดพิเศษ หลังตัดสินใจหลอมถาดแชมป์ลีก ซีซั่น 2020/21 เพื่อนำไปทำเป็นดาวดวงเล็ก และมอบให้บรรดาแฟนบอลตั๋วปีของสโมสร

สโมสร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เผยไอเดียสุดอลังการ ด้วยการนำถาดแชมป์ เอเรดิวิซี่ ลีกสูงสุดประเทศฮอลแลนด์ ประจำฤดูกาล 2020/21 หลอมละลายเพื่อเปลี่ยนเป็นดาวดวงเล็กจำนวน 42,000 ดวง มอบให้กับแฟนบอลที่จงรักภักดีต่อทีม

โดย ยอดทีมแห่งลีกดัตช์ ตัดสินใจทำเรื่องสุดยอดอย่างมาก เมื่อนำถาดแชมป์ประจำซีซั่นนี้ ไปหลอมละลาย และทำเป็นดาวดวงเล็ก เพื่อมอบให้เป็นของขวัญกับแฟนบอลที่ถือตั๋วปีของสโมสร

เพื่อเป็นการขอบคุณบรรดาแฟนบอลที่ให้การสนับสนุน และให้การหนุนหลังต้นสังกัดมาตลอด ในช่วงที่เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19”

ซึ่งด้าน “เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์” ผู้อำนวยการสโมสร “อาแจ็กซ์” ได้อธิบายว่า ทีมยังรู้สึกเหมือนมีแฟนบอลให้การสนับสนุนในทุกๆ สัปดาห์ แม้จะต้องลงแข่งขันแบบไร้แฟนบอลเข้าชมก็ตามที

“ในฤดูกาลนี้ เราต้องลงเล่นโดยที่ไม่มีแฟนบอลเลย การไม่มีพวกเขานั่งอยู่ในสนามแต่เรายังรู้สึกว่าพวกเขาให้การสนับสนุนเราในทุกๆ สัปดาห์”

“ตลอดการเดินทางมาที่สนาม, ในสังคมออนไลน์ และการติดต่อแบบเป็นส่วนตัว ก่อนหน้านี้เราเคยพูดว่า -แชมป์นี้เพื่อพวกคุณ- เราต้องแสดงให้เห็นว่าเราทำสิ่งนี้เพื่อแฟนบอล ด้วยการแบ่งปันถ้วยแชมป์ให้กับพวกเขาซึ่งบทพิสูจน์ว่าเราทำแบบนั้นจริงๆ หลังจากปีที่แสนยากลำบากเราต้องทำให้แน่ใจว่าแฟนบอลของเราเป็นส่วนหนึ่งในแชมป์ของเรา”

นอกจากนี้ “ดูซาน ทาดิช” กัปตันทีม “อาแจ็กซ์” ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงไอเดียครั้งนี้ว่า

“การลงเล่นในสนามที่ว่างเปล่าเปรียบเทียบไม่ได้เลยกับบรรยากาศในสนามโยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า เราคิดถึงแฟนบอลของเรามาตลอดช่วงซีซั่นที่ผ่านมาในอัมสเตอร์ดัม และช่วงระหว่างเกมที่เราลงแข่ง เพราะฉะนั้นเราจึงอยากอุทิศแชมป์นี้ให้กับแฟนบอลของเรา และแทบรอที่จได้เล่นต่อหน้าพวกเขาอีกครั้งไม่ไหวแล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจาก AFC Ajax

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม #หลอมถาดแชมป์ลีก #เอเรดิวิซี่ #ประจำฤดูกาล 2020/21 #เป็นดาวมอบให้แฟนบอลของสโมสร #42,000 ดวง

Leave a Reply