95 เปอร์เซ็นต์! “คอนเต้” มั่นใจ “อินเตอร์” จะคว้าแชมป์ สคูเด็ตโต้ ได้แน่นอน

95 เปอร์เซ็นต์! "คอนเต้" มั่นใจ "อินเตอร์" จะคว้าแชมป์ สคูเด็ตโต้ ได้แน่นอน #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อันโตนิโอ คอนเต้ #อินเตอร์ มิลาน #มั่นใจทีมของตนมีโอกาสคว้าแชมป์ #กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี #ฤดูกาล 2020/21 #สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์

“อันโตนิโอ คอนเต้” กุนซือ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน มั่นใจว่าทีมของตน มีโอกาสได้แชมป์ลีกมากถึง 95 เปอร์เซ็นต์ พร้อมยอมรับทีมเล่นกดดันนิดหน่อย ช่วงที่ผ่านมา

ผู้จัดการทีม อินเตอร์ มิลาน อย่าง “อันโตนิโอ คอนเต้” เชื่อมั่นว่าตอนนี้ทีมของตน มีโอกาสได้แชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาล 2020/21 มากถึง 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังเพิ่งเปิดรัง จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า เอาชนะ เฮลลาส เวโรน่า 1-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยเกมนี้เจ้าบ้าน “งูใหญ่” มาได้ประตูชัยช่วงครึ่งเวลาหลัง นาทีที่ 76 จากการผลงานของ “มัตเตโอ ดาร์เมียน” ส่งผลให้ปัจจุบัน “อินเตอร์” ต้องการอีกเพียงอย่างน้อย 6 แต้ม จาก 5 เกมที่เหลือ เพื่อการันตีแชมป์ สคูเด็ตโต้ และจะเป็นแชมป์ลีกหนแรกของสโมสร นับตั้งแต่ฤดูกาล 2009/10 อีกด้วย

ทั้งนี้ “คอนเต้” ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่เจ้าตัววิ่งไปฉลองกับลูกทีมว่า

“มันอธิบายได้ง่ายมากว่าทำไมผมถึงทำอย่างนั้น ตอนที่ผมวิ่งไปฉลองกับลูกทีมน่ะผมมองว่าเรามีโอกาสได้ สคูเด็ตโต้ ถึง 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว”

“ผมคิดว่านี่เป็นชัยชนะที่สำคัญ แน่นอนว่าเรายังไม่ได้แชมป์อย่างเป็นทางการ แต่มันก็เป็นเรื่องสำคัญที่เอาชนะทีมที่อาจจะสร้างปัญหาให้กับคุณได้ แถมพวกเขายังเป็นทีมที่มีพละกำลังแข็งแร่งมากๆ รวมถึงลงเล่นแบบไม่มีอะไรต้องเสียด้วย”

“ตลอดช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาเราทำงานกันหนักมากๆ ก็เหมือนกับที่ผมพูดไปตั้งหลายครั้งแล้วนั่นแหละว่า อินเตอร์ ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีพอสำหรับการขับเคี่ยวลุ้นแชมป์มานานแล้ว ฤดูกาลก่อนเราพยายามที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ ขณะที่ซีซั่นนี้เราก็กำลังเข้าใกล้กับการเป็นแชมป์ แต่เราจำเป็นต้องทำงานกันให้ดีทั้งในเรื่องของสภาพจิตใจและการเล่นด้วย”

“บางครั้งผมเป็นคนที่ซีเรียสมากๆ แต่ผมก็ได้พบว่ามีบางคนที่ถึงแม้จะไม่ได้เครียดมากเท่าไหร่แต่ก็ยังเป็นผู้ชนะได้เหมือนกัน เส้นทางสู่การเป็นแชมป์มันยุ่งยากมากๆ คุณต้องทั้งทำงานอย่างหนักและยอมเสียสละเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ”

“ที่ผ่านมาในทีมของเราเจอกับความกดดันมากขึ้นจนเหมือนกับว่าบอลมันหนักขึ้นตามไปด้วย นักเตะหลายคนไม่เคยเจอกับสถานการณ์แบบนี้ (หมายถึงการมีโอกาสได้แชมป์) มาก่อน และก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีบางคนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนั้น ก่อนหน้านี้เราเล่นได้ดีทั้งในเกมกับ นาโปลี และ สเปเซีย (จบลงด้วยการเสมอ 1-1 ทั้งสองนัด) หลายคนบอกว่าเราไปเหยียบเบรกเอง แต่มันไม่ใช่แบบนั้นเลย”

“ถ้าพวกเขาได้แชมป์ในฤดูกาลนี้มันก็จะทำให้นักเตะเหล่านี้เป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง อย่าลืมนะว่าทีมอื่นๆ น่ะทำแต้มหล่นหายกันไป ในขณะที่เรามีความคงเส้นคงวามากๆ จริงอยู่ว่ามีบางครั้งที่เราเล่นได้แย่กว่าปกตินิดหน่อย แต่เราก็เล่นกันแบบเต็มที่อยู่ตลอดเวลา”

ขอบคุณรูปภาพจาก Inter, Serie A

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #อันโตนิโอ คอนเต้ #อินเตอร์ มิลาน #มั่นใจทีมของตนมีโอกาสคว้าแชมป์ #กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี #ฤดูกาล 2020/21 #สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์

Leave a Reply