ไฟเขียวแล้ว! ทางการอังกฤษ ให้แฟนบอลเช้าชมเกมรอบชิง “คาราบาว คัพ”

ไฟเขียวแล้ว! ทางการอังกฤษ ให้แฟนบอลเช้าชมเกมรอบชิง "คาราบาว คัพ" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #รัฐบาลอังกฤษ #อนุญาตให้แฟนบอลชมเกม #รอบชิงชนะเลิศ #คาราบาว คัพ #แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้ชม

ถือว่าเป็นข่าวดีของคอลูกหนังอังกฤษ หลังทางการเปิดไฟเขียวให้แฟนบอล เข้าชมเกมรอบชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ ช่วงปลายเดือนนี้ได้ แต่อาจต้องจำกัดจำนวนผู้ชม

“เบรนท์ เคาน์ซิล” ประกาศยืนยันว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ได้รับอนุญาตให้แฟนบอลจำนวนจำกัด เข้าชมเกม คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 25 เม.ย.นี้

ซึ่ง “เคาน์ซิล” ยังกล่าวอีกว่า เกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่มีคิวเตะกันที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน

ก็ได้มีการเปิดให้คนท้องถิ่น และคนทำงาน ได้เข้ารับชมเกมที่สนามแบบจำกัดจำนวนเช่นกัน และแมตช์นี้ถือเป็นเกมแรกที่ได้รับไฟเขียวให้แฟนบอล เข้าชมเกมถึงขอบสนามกีฬาแห่งชาติอังกฤษ ในรอบปีกว่า

นอกจากนี้ “เบรนท์ เคาน์ซิล” ยังแจงอีกว่า กลุ่มแฟนบอลที่ได้เข้าชมเกมทั้ง 2 นัดนี้ จะต้องมีผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” ออกมาเป็นลบ และต้องนั่งเว้นระยะห่าง ตามมาตรการรักษาความปลอดภัย อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นการนำร่องแผนการเตรียมยกเลิกข้อจำกัดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ของรัฐบาลอังกฤษ และคาดว่า 2 นัดดังกล่าวนี้ น่าจะจำกัดจำนวนผู้ชมอยู่ที่ราว 4,000-8,000 คนเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก TheFA, Carabao Cup, EFL

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #รัฐบาลอังกฤษ #อนุญาตให้แฟนบอลชมเกม #รอบชิงชนะเลิศ #คาราบาว คัพ #แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้ชม

Leave a Reply