ยกนิ้วชม! “เซาธ์เกต” ปลื้มทัศนคติแข้งอังกฤษสุดเจ๋ง เกมชนะ “ซาน มาริโน่”

ยกนิ้วชม! "เซาธ์เกต" ปลื้มทัศนคติแข้งอังกฤษสุดเจ๋ง เกมชนะ "ซาน มาริโน่" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #แกเร็ธ เซาธ์เกต #ทีมชาติอังกฤษ #ชื่นชมลูกทีมทัศนคติยอดเยี่ยม #จนเปิดบ้านไล่ถล่ม #ซาน มาริโน่ #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนยุโรป #กลุ่ม O

“แกเร็ธ เซาธ์เกต” นายใหญ่ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ชื่นชมนักเตะมีทัศนคติที่ดี ในเกมถล่ม “ซาน มาริโน่” 5-0 พร้อมระบุทีมควรยิงได้มากกว่านี้

ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ อย่าง “แกเร็ธ เซาธ์เกต” ออกมากล่าวชมลูกทีมที่ลงเล่นด้วยทัศนคติที่เหมาะสม จนทำให้เปิดสนาม เวมบลีย์ ไล่ถล่ม ซาน มาริโน่ 5-0 ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม O เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยเกมนี้ “สิงโตคำราม” มาออกนำไปก่อน 3-0 ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก จากการทำประตูของ “เจมส์ วอร์ด-เพราส์” นาทีที่ 14, “โดมินิค คัลเวิร์ต-ลูวิน” ในนาทีที่ 21 และ “ราฮีม สเตอร์ลิง” นาทีที่ 31

ก่อนในช่วงครึ่งเวลาหลัง จะมาได้อีก 2 ประตู จากผลงานของ “คัลเวิร์ต-ลูวิน” คนเดิมในนาทีที่ 53 และนาทีที่ 83 ของ “โอลลี่ วัตกินส์” ทำให้จบเกม ทีมชาติอังกฤษ เอาชนะ ซาน มาริโน่ แบบถล่มถลาย 5-0

ซึ่งหลังจบเกม กุนซือชาวเลือดผู้ดี วัย 50 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“วันนี้ทุกคนในทีมมีความกระหายในการเล่น สมัยก่อนเวลาที่ลงเล่นเกมแบบนี้น่ะบางครั้งเราเล่นกันแบบน่าเบื่อหน่าย แต่ทีมชุดนี้สามารถเล่นในแบบที่ต่างไปจากสมัยก่อนได้นิดหน่อย เรามีนักเตะที่มีความสร้างสรรค์สูงบางคนที่สามารถทำลายแนวรับของคู่แข่งได้ โอกาสทำประตูหลายครั้งมันเกิดขึ้นจากการไล่กดดันที่ดีและการแย่งบอลมาครองได้ตั้งแต่ในพื้นที่ของคู่แข่ง ขณะที่บางครั้งมันมาจากการสลับตำแหน่งและจากวิสัยทัศน์ของนักเตะ”

“ถ้าวันนี้เราจะมาวิเคราะห์แบบตำหนิตัวเองอย่างสุดโต่งแล้วล่ะก็มันก็อาจจะบอกได้ว่าเราน่าจะทำประตูให้ได้มากกว่านี้ แต่เราก็ต้องชมด้วยว่าผู้รักษาประตูของพวกเขาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม”

“ผมพอใจกับสิ่งที่เห็นในวันนี้มากๆ เพราะเราแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมและทัศนคติในการเล่นที่ดี การจะเป็นทีมชั้นนำให้ได้น่ะเราก็จำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงเรื่องแบบนี้ในทุกวัน, ในการซ้อมทุกครั้ง และในทุกเกมที่ลงเล่น ซึ่งวันนี้เราก็ให้ความเคารพต่อเกมที่ลงเล่น และเล่นด้วยแนวทางที่เหมาะสม”

ขอบคุณรูปภาพจาก England, PA Dugout

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #แกเร็ธ เซาธ์เกต #ทีมชาติอังกฤษ #ชื่นชมลูกทีมทัศนคติยอดเยี่ยม #จนเปิดบ้านไล่ถล่ม #ซาน มาริโน่ #ฟุตบอลโลก 2022 #รอบคัดเลือก #โซนยุโรป #กลุ่ม O

Leave a Reply