ไม่ยอมแพ้! “ฟลิค” ยอมรับสปิริตแข้ง “บาเยิร์น” หลังไล่ตามเจ๊า “บีเลเฟลด์”

ไม่ยอมแพ้! "ฟลิค" ยอมรับสปิริตแข้ง "บาเยิร์น" หลังไล่ตามเจ๊า "บีเลเฟลด์" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฮันซี่ ฟลิค #บาเยิร์น มิวนิค #ยอมรับสปิริตลูกทีม #หลังไล่ตามเจ๊า #อาร์มิเนีย บีเลเฟลด์

“ฮันซี่ ฟลิค” กุนซือ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ชมลูกทีมที่มีสปิริตอันยอดเยี่ยม ในเกมที่ตามเจ๊า “อาร์มิเนีย บีเลเฟลด์” 3-3 และรู้สึกพอใจกับ 1 แต้ม หลังเพิ่งเดินทางกลับมาจากทำศึกสโมสรโลก

ผู้จัดการทีม บาเยิร์น มิวนิค อย่าง “ฮันซี่ ฟลิค” ออกมากล่าวยกย่องลูกทีมที่แสดงสปิริตอันยอดเยี่ยมในเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน นัดที่เปิดสนาม อัลลิอันซ์ อารีน่า เสมอกับ อาร์มิเนีย บีเลเฟลด์ 3-3 เมื่อวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซึ่งแมตช์นี้ทีมเยือน “บีเลเฟลด์” มาออกนำไปก่อน 2-0 ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก รวมถึงพอทัพ “เสือใต้” ทำประตูตีตื้นขึ้นมาเป็น 2-1 ทีมเยือนยังทำประตูหนีเป็น 3-1 ได้อีกด้วย

แต่ท้ายที่สุด “บาเยิร์น” ก็ไม่ยอดแพ้แต่อย่างใด มาไล่ตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 3-3 จบเกมแบ่งกันไปทีมละแต้ม และส่งผลให้ทางเจ้าบ้านถูกหยุดสถิติชนะในลีกติดต่อกัน เอาไว้ที่ 5 นัดเท่านั้น

โดยหลังจบเกม “ฮันซี่ ฟลิค” ในวัย 55 ปี ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“มีหลายอย่างเกิดขึ้นในครึ่งแรก เราเล่นเกมรับกันได้ไม่ดี ส่วน บีเลเฟลด์ ทำได้ดีมากๆ และทำได้ 2 ประตูจากโอกาส 2 ครั้ง นอกจากนี้สภาพสนามก็ไม่เหมาะกับเกมการเล่นของเราด้วย บีเลเฟลด์ แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถเล่นฟุตบอลได้ที่สวยงามได้ ซึ่งผมเองก็ชอบเรื่องนั้นนะ”

“เราต้องเปลี่ยนนักเตะบางคน แต่ทัศนคติที่เราแสดงให้เห็นในช่วงครึ่งหลังมันยอดเยี่ยมมากๆ มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมีความเชื่อมั่นว่าคุณจะสามารถพลิกสถานการณ์ได้แม้ว่าจะตามหลังอยู่ 0-2 ผมมองว่ามันถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่เรากลับมาได้แบบนี้หลังจากที่เราเพิ่งเดินทางเป็นระยะทางไกล (บาเยิร์น เพิ่งกลับมาจากการเล่นศึกชิงแชมป์สโมสรโลก) และหลังจากลงเล่นมาหลายนัด ท้ายที่สุดแล้วเราก็ควรจะต้องพอใจกับ 1 แต้มที่ทำได้ในวันนี้แล้ว”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English, Bundesliga English

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฮันซี่ ฟลิค #บาเยิร์น มิวนิค #ยอมรับสปิริตลูกทีม #หลังไล่ตามเจ๊า #อาร์มิเนีย บีเลเฟลด์

Leave a Reply