ย้ายเพื่ออนาคต! “จีนาส” แนะนำ “ฟาน เดอ เบ็ค” ย้ายหนี “แมนยู”

ย้ายเพื่ออนาคต! "จีนาส" แนะนำ "ฟาน เดอ เบ็ค" ย้ายหนี "แมนยู" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์แมน จีนาส #ชี้แนวทาง #ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค #ควรย้ายหนี #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #เพื่อเรียกความมั่นใจในการเล่นอีกครั้ง

อดีตจอมทัพเมืองผู้ดี อย่าง “เจอร์แมน จีนาส” ชี้ทางแก่ “ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค” ควรย้ายออกจาก “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” เพื่อจะได้กลับมาเรียกความมั่นใจ ในการเล่นเหมือนแต่ก่อนอีกครั้ง

“เจอร์แมน จีนาส” อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ แสดงความเห็นว่า “ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค” กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจต้องย้ายออกจากทีม เพื่อจะได้กลับมามีความมั่นใจในการเล่นอีกครั้ง

ซึ่งตัวของ ดาวเตะทีมชาติฮอลแลนด์ รายนี้ ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่ นับตั้งแต่ย้ายมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่ผ่านมา

รวมถึงเมื่อได้รับโอกาสลงเล่น “ฟาน เดอ เบ็ค” ก็ทำผลงานได้ไม่ค่อยน่าประทับใจนัก โดยบางคนมองว่าส่วนหนึ่งมากจากการที่เจ้าตัว ไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้ขาดความมั่นใจในการเล่นไป

โดยทางด้าน “จีนาส” ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า

“มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากนะ เพราะมันแปลกตั้งแต่แรกแล้วที่ ดอนนี่ ย้ายไปอยู่กับที่นั่น สถานการณ์มันคล้ายกับการที่ ท็อตแน่ม เจอปัญหาในการหาตัวแทนของ แฮร์รี่ เคน นั่นแหละ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่เคยหาคนที่มีฝีเท้าใกล้เคียงกับเขาได้เลย (หมายถึงคนที่เก่งพอๆ กับ เคน ไม่อยากย้ายมาเพื่อเป็นตัวสำรองของ เคน) เพราะหลายคนรู้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ลงเล่นถ้าตัดสินใจย้ายไปอยู่กับที่นั่น”

“ทางเดียวที่คุณจะทำให้นักเตะโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้ก็คือการทำให้พวกเขามีความมั่นใจด้วยการส่งพวกเขาลงเล่นทุกสัปดาห์, ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ และแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงไม้ประดับของทีม ยิ่งนักเตะแบบเขา (ฟาน เดอ เบ็ค) มันยิ่งต้องทำให้เขามีความมั่นใจมากเป็นพิเศษ”

“เราสามารถยกตัวอย่างด้วยการพิจารณาถึงคนเมื่อหลายปีก่อนก็ยังได้ คุณลองนึกดูสิว่าพวกเขาเคยมีตัวแทนของ (เอริก) คันโตน่า หรือ (เดวิด) เบ็คแฮม ที่อยู่กับทีมในช่วงเดียวกับคนเหล่านั้นรึเปล่า มันไม่เคยมีเรื่องแบบนั้นเลย”

“อารมณ์มันเหมือนกับตำแหน่งแบบเขาน่ะมันมีคนที่สามารถลงเล่น (เป็นตัวจริง) ได้แค่คนเดียว มันไม่ใช่ว่าเขาเป็นหนึ่งใน 2 มิดฟิลด์ตัวกลางที่ทีมสามารถจับลงเล่นร่วมกับคนอื่นได้ น่าเสียดายที่ผมมองว่าการย้ายทีมคือทางเดียวที่จะช่วยทำให้เขากลับมามีความมั่นใจและได้ลงเล่นอีกครั้ง เขาจำเป็นต้องเป็นนักเตะที่พิเศษ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์แมน จีนาส #ชี้แนวทาง #ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค #ควรย้ายหนี #แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด #เพื่อเรียกความมั่นใจในการเล่นอีกครั้ง

Leave a Reply