อยู่กันต่อ! “แฮมิลตัน” ต่อสัญญากับ “เมอร์เซเดส” ออกไปอีก 1 ปี เรียบร้อย

อยู่กันต่อ! "แฮมิลตัน" ต่อสัญญากับ "เมอร์เซเดส" ออกไปอีก 1 ปี เรียบร้อย #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลูอิส แฮมิลตัน #ต่อสัญญา #เมอร์เซเดส เอเอ็มจี #ออกไปอีกจนถึงปี 2022

“ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับเอฟวันแชมป์ 7 สมัย ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีม “เมอร์เซเดส เอเอ็มจี” ออกไปอีกไปถึงปี 2022 เรียบร้อยแล้ว หลังมีผลงานอันยอดเยี่ยม

นักขับสูตรหนึ่ง เจ้าของสถิติแชมป์เอฟวัน 7 สมัย อย่าง “ลูอิส แฮมิลตัน” ได้ตกลงต่อสัญญากับทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ออกไปอีก 1 ปี เรียบร้อย ส่งผลให้เจ้าตัวจะอยู่กับทีมไปจนถึงปี 2022 ตามรายงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย นักขับชาวอังกฤษ รายนี้ ทำสถิติคว้าแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย เทียบเท่ากับสถิติแชมป์โลกสูงสุดของ “มิชาเอล ซูมัคเกอร์” ตำนานนับขับชาวเยอรมัน

นอกจากนี้ “แฮมิลตัน” ยังได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์อัศวิน ท่านเซอร์ ในพิธีพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ที่ 2 ในวันปีใหม่ ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ นับขับ วัย 36 ปี หมดสัญญากับ “เมอร์เซเดส” ตั้งแต่จบฤดูกาล 2020 และไม่มีทีท่าว่าจะมีการเจรจาเรื่องต่อสัญญาฉบับใหม่แต่อย่างใด แม้ซีซั่น 2021 จะเริ่มขึ้น ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

เนื่องจาก “แฮมิลตัน” ไม่สามารถตกลงเรื่องสัญญาใหม่กับทีมได้ลงตัว โดยเฉพาะเรื่องค่าเหนื่อยที่เจ้าตัวเรียกสูงเกินไป จนทีมไม่สามารถที่จะจ่ายได้ ท่ามกลางวิกฤตของ “โควิด-19” ในปัจจุบัน

ทว่าล่าสุด “ลูอิส แฮมิลตัน” ได้ออกมายืนยันว่า ตนเองได้ขยายสัญญากับทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ออกไปอีก 1 ปี เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้เจ้าตัวจะอยู่แข่งขันให้ทีมต่อไปในซีซั่น 2021 พร้อมทั้งจะอยู่กับทีมยาวถึง 9 ฤดูกาล นับตั้งแต่ย้ายมาปี 2013

ทั้งนี้ “แฮมิลตัน” ได้ออกมาเปิดใจหลังตัดสินใจต่อสัญญาออกไปว่า

“ผมตื่นเต้นที่จะก้าวเข้าสู่ฤดูกาลที่ 9 กับทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ทีมของเราได้สร้างความสำเร็จร่วมกัน และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะสร้างความสำเร็จมากยิ่งขึ้นไปอีก เช่นเดียวกันก็มองหาพื้นที่ที่เราจะสามารถพัฒนาได้ทั้งในและนอกสนาม”

“ผมพร้อมทุ่มเทให้กับการผลักดันกีฬามอเตอร์สปอร์ต เป็นกีฬาที่มีความหลากหลายมากขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไป และผมรู้สึกขอบคุณที่เมอร์เซเดสให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้”

“เราได้พยายามช่วยเหลือมากยิ่งขึ้นในปีนี้ ด้วยการทำมูลนิธิที่มุ่งเน้นไปที่ความหลากหลาย และการมีส่วนร่วมในกีฬา ผมรู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่เราทุกคนสามารถสร้างร่วมกัน และอดใจรอไม่ไหวที่จะกลับไปลงสนามในเดือนมีนาคมนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1, Mercedes-AMG PETRONAS F1 Team

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลูอิส แฮมิลตัน #ต่อสัญญา #เมอร์เซเดส เอเอ็มจี #ออกไปอีกจนถึงปี 2022

Leave a Reply