เข้าใจกันด้วย! “คล็อปป์” ยันการเสริมทัพ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนเองเท่านั้น

เข้าใจกันด้วย! "คล็อปป์" ยันการเสริมทัพ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนเองเท่านั้น #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #การเสริมทัพช่วงเดือนมกราคม #ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตน

“เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับการซื้อแข้งใหม่ช่วงฤดูหนาวนี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตน หากบอร์ดบริหารคิดว่าจำเป็นต้องเสริม ก็พร้อมจะดำเนินการเรื่องนี้

ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อซีซั่นที่แล้ว อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ได้ออกมายืนยันว่า การเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ ช่วงตลาดซื้อ-ขาย เดือนมกราคมนี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนเองเท่านั้น

ซึ่งปัจจุบัน “หงส์แดง” อยู่ในช่วงที่ค่อนข้างฟอร์มตกอย่างมาก หลังยังไม่ชนะใครเลยในลีกมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ยิ่งล่าสุดเพิ่งจะพลาดท่าเปิดสนาม แอนฟิลด์ พ่ายแพ้ต่อ เบิร์นลี่ย์ 1-0 พร้อมทั้งยังเป็นการหยุดสถิติไร้พ่ายในบ้านของ ลิเวอร์พูล มานานกว่า 3 ปี

ด้วยผลงานของทีมที่ย่ำแย่ ทำให้เหล่า “เดอะ ค็อป” ยอมรับว่าทีมอยู่ในช่วงวิกฤติอย่างมาก โดยเฉพาะปัญหาเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บ จนส่งผลกระทบต่อผลงานในสนาม

จึงเริ่มมีการเรียกร้องให้ทาง กุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ รีบดำเนินการเสริมทัพแบบเร่งด่วน หากทางสโมสรไม่อยากจะหมดสิทธิ์ลุ้นป้องกันแชมป์ลีก ในฤดูกาลนี้

แต่ทว่าล่าสุด “คล็อปป์” ในวัย 53 ปี ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับการซื้อผู้เล่นใหม่ ช่วงตลาดฤดูหนาวนี้ว่า

“ผมไม่สามารถตัดสินใจเรื่องเหล่านี้ได้ ถ้ามีใครซักคนคิดว่าเราควรจะทำบางสิ่งพวกเขาจะตัดสินใจ ผมไม่สามารถตัดสินใจว่าเราจะทำอะไรในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเรื่องนี้ชัดเจน แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ผมคิดเช่นกัน”

“เราสามารถกลับมาได้ด้วยกลุ่มนักเตะเหล่านี้ เราต้องเล่นให้ดีกว่านี้ นั่นคือสิ่งที่ผมกังวล และเป็นสิ่งที่ผมคิดอยู่ในเวลานี้ ความเชื่อมั่นของพวกเขาไม่ได้อยู่ในระดับสูง ผมคิดว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องพูด พวกคุณคงได้เห็นกันแล้ว”

“มันก็เหมือนกับว่า 90 เปอร์เซนต์นักเตะทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่เมื่ออยู่ในสนาม แต่ 10 เปอร์เซนต์ในการตัดสินใจมันดันผิดพลาด ฉะนั้นในเวลานี้เราต้องทำให้ 10 เปอร์เซนต์ที่มีอยู่กลับมาดีที่สุด นั่นแหละคือสิ่งที่เราต้องทำ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #การเสริมทัพช่วงเดือนมกราคม #ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตน

Leave a Reply