มาคู่! “โนวัค” และ “นาดาล” จับมือกันร่วมลงหวด เอทีพี คัพ 2021 ในเดือนหน้า

มาคู่! "โนวัค" และ "นาดาล" จับมือกันร่วมลงหวด เอทีพี คัพ 2021 ในเดือนหน้า #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โนวัค ยอโควิช #ราฟาเอล นาดาล #เข้าร่วมการแข่งขัน #ATPCup 2021 #ในเดือนกุมภาพันธ์

“โนวัค ยอโควิช” นักหวดมือ 1 ของโลก และมือ 2 อันดับโลก อย่าง “ราฟาเอล นาดาล” ตกลงเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสรายการ เอทีพี คัพ 2021 ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนหน้าเรียบร้อยแล้ว

แหล่งข่าวกีฬาชั้นนำ อย่าง BBC Sports รายงานว่า การแข่งขันเทนนิส เอทีพี คัพ 2021 มีกำหนดแข่งขันในวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2564 ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งในปีนี้มีการลดจำนวนประเทศเข้าชิงชัยเหลือเพียง 12 ประเทศ เท่านั้น

เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ส่งผลกระทบไปทั่วโลก โดยเกณฑ์การคัดเลือกวัดจากอันดับโลกของผู้เล่นเดียวแต่ละประเทศ สำหรับออสเตรเลียจะได้ไวล์การ์ดในฐานะเจ้าภาพ

โดยรัฐบาลออสเตรเลีย ได้ให้นักกีฬาจากต่างชาติที่จะเข้ามาในออสเตรเลียนั้นเข้ารับการกักตัว หรือ State Quarantine เป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งจะต้องตรวจหาเชื้อ “โควิด-19” ตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึง และจะมีการตรวจเชื้อไวรัสมรณะนี้ทุกๆ 3 วัน จนกว่าผลจะออกมาเป็นลบ

ซึ่งทางด้าน นักหวดชาวเซอร์เบีย อย่าง “โนวัค ยอโควิช” แชมป์เก่า จะลงแข่งขันในรายการนี้แน่นอน เช่นเดียวกับ “ราฟาเอล นาดาล” นักเทนนิสมือ 2 ของโลก ชาวสเปน รองแชมป์เก่าเมื่อซีซั่นที่แล้ว ก็จะลงแข่งขันด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมี “โดมีนิก ธีม” แชมป์ ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุด ที่จะเป็นคนนำทัพของทีมออสเตรีย และ “ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” เจ้าของแชมป์ เอทีพี ไฟนอล 2020 ก็ร่วมลงแข่งขันในนามของทีมรัสเซียอีกด้วย

รวมถึงยังมีอีก 12 ประเทศที่จะเข้าร่วมชิงชัย เอทีพี คัพ 2021 ครั้งนี้ ประกอบไปด้วย เซอร์เบีย, สเปน, อาร์เจนตินา, อิตาลี, ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, กรีซ, แคนาดา, เยอรมัน และ ออสเตรเลีย เจ้าภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour, ATPCup, Tennis TV

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โนวัค ยอโควิช #ราฟาเอล นาดาล #เข้าร่วมการแข่งขัน #ATPCup 2021 #ในเดือนกุมภาพันธ์

Leave a Reply