งานเข้า! “ยูเวนตุส” คอนเฟิร์ม “ซานโดร” ติดเชื้อ “โควิด-19” พลาดบู๊ “เอซี มิลาน”

งานเข้า! "ยูเวนตุส" คอนเฟิร์ม "ซานโดร" ติดเชื้อ "โควิด-19" พลาดบู๊ "เอซี มิลาน" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ยูเวนตุส #ยืนยัน #อเล็กซ์ ซานโดร #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #พลาดลงสนามเจอ #เอซี มิลาน

“ม้าลาย” ยูเวนตุส ยืนยัน ฟูลแบ็คตัวเก่งของทีม อย่าง “อเล็กซ์ ซานโดร” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้หมดสิทธิ์ลงเล่นสนามเจอกับ “เอซี มิลาน” ในวันพุธนี้ทันที

สโมสร ยูเวนตุส ยอดทีมในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้ออกมาเปิดเผย เมื่อวันจันทร์ที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมาว่า “อเล็กซ์ ซานโดร” แบ็คซ้ายตัวหลักของทีม ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19”

หลังจาก ดาวเตะชาวแซมบ้า รายนี้ ไม่ได้ลงสนามในช่วงต้นฤดูกาล เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นหลังหัวเข่า แต่หลังจากหายเจ็บกลับมาได้

“ซานโดร” ก็ถือว่าเป็นขุมกำลังหลักของทีมอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายนัดที่ผ่านมา ซึ่งหากนับเฉพาะในลีก ฟูลแบ็ค วัย 29 ปี ลงเล่นไปถึง 4 จาก 5 นัดหลังสุด

โดยเฉพาะเกมล่าสุดที่ทางทัพ “ม้าลาย” เอาชนะ อูดิเนเซ่ 4-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา “ซานโดร” ได้ลงสนามช่วยทีมไปถึง 83 นาที อีกด้วย

กระทั่งล่าสุด ยูเวนตุส ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

“ยูเวนตุส ขอประกาศว่าหลังจากที่ อเล็กซ์ ซานโดร แสดงให้เห็นว่ามีไข้ในระดับเบาๆ แล้วนั้น เราก็ได้ทำการตรวจเขาทันที ก่อนที่ผลการตรวจจะระบุว่าเขาติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้นักเตะรายดังกล่าวได้ทำการกักตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันทางสโมสรก็ได้ติดต่อกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขเพื่อชี้แจงเรื่องที่เราได้ใช้มาตรการที่จำเป็นต่อการที่จะทำให้ทีมยังสามารถซ้อม และดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้ต่อไป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

อย่างไรก็ตาม “ซานโดร” ต้องเข้ารับการกักตัวอย่างน้อย 14 วัน และจะทำให้พลาดช่วยทีมต้นสังกัดในเกมลีกนัดที่ ยูเวนตุส ต้องไปเยือน เอซี มิลาน ในวันพุธที่ 6 ม.ค.นี้

ขอบคุณรูปภาพจาก JuventusFC

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ยูเวนตุส #ยืนยัน #อเล็กซ์ ซานโดร #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #พลาดลงสนามเจอ #เอซี มิลาน

Leave a Reply