หายไม่ทัน! “เฟเดเรอร์” ยืนยันถอนตัว ออสเตรเลียน โอเพ่น ในรอบ 22 ปี

หายไม่ทัน! "เฟเดเรอร์" ยืนยันถอนตัว ออสเตรเลียน โอเพ่น ในรอบ 22 ปี #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #ขอถอนตัว #แกรนด์สแลมแรกของปี #ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 #ในรอบ 22 ปี#หลังยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ

นักหวดมือ 5 ของโลก อย่าง “โรเจอร์ เฟเดเรอร์” อาจไม่ร่วมแข่งขัน แกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นหนแรกในการเล่นอาชีพ หลังอาการบาดเจ็บเข่ายังไม่หายดี

BBC Sport รายงานว่า “โรเจอร์ เฟเดเรอร์” นักเทนนิสมือ 5 ของโลก ประเภทชายเดี่ยว อาจฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า จนทำให้พลาดศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021

โดยการแข่งขันแกรนด์สแลมแรกของปี 2021 อย่างรายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น ระหว่างวันที่ 8-21 กุมภาพันธ์ 2564 แม้ว่าจะมีการเลื่อนแข่งขันออกไป 3 สัปดาห์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” แล้วก็ตามที

แต่ทว่าล่าสุด นักเทนนิสจอมเก๋า วัย 39 ปี ได้ออกมากล่าวแบบชัดเจนแล้วว่า การไม่ลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลมครั้งนี้ น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด หากมองในระยะยาวมากกว่า

หลังจาก “เฟเดเรอร์” ยังไม่ได้ลงสนามเลยตั้งแต่แพ้ “โนวัค ยอโควิช” มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น รอบรองชนะเลิศ เมื่อเดือนมกราคมปีนี้

นอกจากนั้นในเดือน กุมภาพันธ์ “เฟดเอ็กซ์” ต้องเข้ารับการผ่าตัดแบบส่องกล้องบริเวณหัวเข่าขวา ซึ่งตอนแรกตั้งเป้าว่าจะกลับมาลงแข่งขันในเดือนกรกฎาคม

ก่อนในเดือนมิถุนายน นักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ รายนี้ ต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 2 จึงทำให้พลาดการแข่งขันทุกรายการ ในปี 2020 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามการพลาดลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 ครั้งนี้ ถือว่าเป็นหนแรกในรอบ 22 ปี ตลอดอาชีพของ “โรเจอร์ เฟเดเรอร์” พร้อมทั้งคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วถึง 6 สมัยอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #ขอถอนตัว #แกรนด์สแลมแรกของปี #ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 #ในรอบ 22 ปี#หลังยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ

Leave a Reply