ยังไม่พร้อม! “เฟเดอเรอร์” เผยยังไม่ฟิตพอ ลุย ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021

ยังไม่พร้อม! "เฟเดอเรอร์" เผยยังไม่ฟิตพอ ลุย ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #เร่งเรียกความฟิตให้ทัน #ออสเตรเลียน โอเพ่น #ช่วงต้นปีหน้า

นัดหวดมือ 4 ของโลก อย่าง “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองนั้นกำลังแข่งกับเวลา เพื่อเรียกความฟิตกลับมาให้ทันลงแข่ง รายการแกรนด์สแลมแรกของปีหน้า ช่วงต้นปีหน้าให้ได้

สำหรับ “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” นักเทนนิสมือ 4 ของโลก ไม่ได้ลงแข่งขันตั้งแต่ ออสเตรเลียน โอเพ่น ช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าขวา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์

ต่อมาในช่วงเดือน มิถุนายน นักหวดชาวสวิส รายนี้ ก็ต้องผ่าตัดซ้ำรอบสอง พร้อมทั้งประกาศไม่กลับมาแข่งขันอีกตลอดปี 2020 แต่ทว่าล่าสุดเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา “เฟเดอเรอร์” พึ่งจะโพสต์ภาพกลับมาฝึกซ้อมได้อีกครั้ง

โดย “เฟดเอ็กซ์” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ BBC Sport ว่า

“หลังจากเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการเจ็บเข่า 2 ครั้ง ยอมรับว่าถ้ามีเวลามากกวานี้อีกสักนิดก็คงดี แต่ก็คงใกล้เคียงมาก เดิมคาดหวังว่าจะกลับมาสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ในเดือนตุลาคม แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่กลับไปตามที่คาดหวัง กับศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ก็คงฉิวเฉียดมากๆ”

“ส่วนเรื่องอนาคตของตัวเองนั้น หวังว่าจะยังมีอะไรให้คาดหวังในช่วงปีใหม่ คงต้องรอดูกันต่อไป แต่ยอมรับว่าช่วง 2-3 เดือนหลังจากนี้เป็นช่วงสำคัญมากๆ เพราะคาดหวังจะให้มีพัฒนาการในเรื่องต่างๆ ซึ่งรวมถึงการร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020+1 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตนหวังที่จะคว้าเหรียญทองแรกให้ได้ด้วย”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour, BBC Sport

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ #เร่งเรียกความฟิตให้ทัน #ออสเตรเลียน โอเพ่น #ช่วงต้นปีหน้า

Leave a Reply