คุณค่าที่คู่ควร! “เคนิน” คว้ารางวัลนักหวดหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020

คุณค่าที่คู่ควร! "เคนิน" คว้ารางวัลนักหวดหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง #WTA #โซเฟีย เคนิน #รางวัลนักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 #คริสเตียน่า มลาเดโนวิช #มิเมีย บาบอส #รางวัลหญิงคู่ยอดเยี่ยม 2020 #อิก้า สเวียเท็ก #รางวัลนักเทนนิสหญิงที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยม 2020

นักเทนนิสมือ 4 ของโลก อย่าง “โซเฟีย เคนิน” ผงาดคว้ารางวัลนักหวดหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 ของดับเบิ้ล ยูทีเอ ทัวร์ ไปครองได้สำเร็จ หลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิ้ล ยูทีเอ ได้ประกาศรางวัลนักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 ในแต่ละประเภทที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดปี 2020 ที่ผ่านมา

ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่รางวัลนักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้ตกเป็นของ “โซเฟีย เคนิน” นักหวดชาวสหรัฐอเมริกา เจ้าของแชมป์ แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น รวมถึงยังคว้ารองแชมป์ แกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น อีกด้วย

โดยปัจจุบันรั้งมือ 4 ของโลก อย่าง “โซเฟีย เคนิน” แม้จะตกรอบ 16 คนสุดท้าย ในรายการ ยูเอส โอเพ่น แต่ก็ยังเป็น 1 ใน 2 นักเทนนิสหญิงที่ผ่านเข้าถึงรอบ 16 คน ในแกรนด์สแลมถึง 3 รายการของปีนี้ ร่วมกับ “เพตรา ควิโดว่า” นักหวดจอมเก๋าชาวเช็ก

ขณะที่รางวัลหญิงคู่ยอดเยี่ยมตกเป็นของ “คริสเตียน่า มลาเดโนวิช” และ “มิเมีย บาบอส” ที่จับคู่กันคว้าแชมป์ได้ถึง 2 แกรนด์สแลม ได้แก่ ออสเตรเลียน โอเพ่น และ เฟร้นช์ โอเพ่น

ในส่วนรางวัลนักเทนนิสหญิงที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยม ได้แก่ “อิก้า สเวียเท็ก” แชมป์หญิงเดี่ยว เฟร้นช์ โอเพ่น ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักหวดชาวโปรแลนด์คนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้สำเร็จ รวมทั้งยังเป็นนักเทนนิสที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ เฟร้นช์ โอเพ่น ด้วยวัย 19 ปี เท่ากับ “โมนิก้า เซเลส”

ขอบคุณรูปภาพจาก wta

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เทนนิส #สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง #WTA #โซเฟีย เคนิน #รางวัลนักเทนนิสหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2020 #คริสเตียน่า มลาเดโนวิช #มิเมีย บาบอส #รางวัลหญิงคู่ยอดเยี่ยม 2020 #อิก้า สเวียเท็ก #รางวัลนักเทนนิสหญิงที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยม 2020

Leave a Reply