ทำเพื่อประเทศ! “นาดาล” รับรางวัลเกียรติยศ ประจำกรุง มาดริด

ทำเพื่อประเทศ! "นาดาล" รับรางวัลเกียรติยศ ประจำกรุง มาดริด #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ราฟาเอล นาดาล #รับรางวัลเกียรติยศ #ประเทศสเปน #กรุงมาดริด #คว้าแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น 13 สมัย #รางวัล แกรนด์ครอส ออฟ ดิ ออเดอร์ ออฟ เดอะ เซคันด์ ออฟ เมย์

“ราฟาเอล นาดาล” นักเทนนิสมือ 2 ของโลก เข้ารับรางวัลเกียรติยศประจำกรุงมาดริด หลังสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศชาติ ด้วยการคว้าแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น 13 สมัย

นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสเปน อย่าง “ราฟาเอล นาดาล” ได้เข้ารับรางวัล “แกรนด์ครอส ออฟ ดิ ออเดอร์ ออฟ เดอะ เซคันด์ ออฟ เมย์” ที่ทำการเมืองรีล ซาซ่า เดอ เซอรีออส

โดยรางวัล “แกรนด์ครอส ออฟ ดิ ออเดอร์ ออฟ เดอะ เซคันด์ ออฟ เมย์” เป็นรางวัลที่มีไว้มอบแก่บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ หรือช่วยเหลือการกุศลผ่านกิจกรรมต่างๆ

ซึ่งทางด้าน นักหวดจอมเก๋า วัย 34 ปี ได้ในฐานะนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศสเปน กับตำแหน่งราชาแห่งคอร์ตดิน จากการคว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 2020 ได้ถึง 13 สมัย

สำหรับ “นาดาล” ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 13 และยังเป็น แกรนด์สแลมที่ 20 เทียบเท่ากับ “โรเจอร์ เฟเดเรอร์” นักหวดจากสวิตเซอร์แลนด์

อย่างไรก็ตาม ปีนี้ “ราฟาเอล นาดาล” ยังได้แชมป์ เอทีพี ทัวร์ รายการ เม็กซิโก โอเพ่น 2020 พร้อมจบซีซั่นด้วยตำแหน่งมือ 2 ของโลก ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ค่อนข้างยอดเยี่ยม

ทั้งนี้ ราชาแห่งคอร์ตดินชาวสแปนิช รายนี้ ได้กล่าวหลังจากได้รับรางวัลนี้จาก รัฐมนตรีหญิงแห่งกรุงมาดริด อย่าง “อิซาเบล อายูโซ่” ว่า

“ขอบคุณสำหรับการยอมรับในครั้งนี้ถือเป็นเกียรติอย่างแท้จริง ขอขอบคุณและแบ่งปันความแตกต่างนี้กับชาวมาดริดทุกคน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับหัวใจของฉัน และเป็นที่ที่ฉันได้รับความรักเป็นพิเศษเสมอ ฉันมีความสุขกับช่วงเวลาที่น่าจดจำทั้งในแบบส่วนตัว และแบบมืออาชีพ เราทุกคนเป็นหนี้ชุมชนนี้มากเพราะชุมชนนี้อยู่ที่นั่นมาตลอด”

“ผมหวังว่าสิ่งที่เรากำลังเผชิญจะเป็นแต่ความทรงจำ และเราสามารถกลับไปแบ่งปันและเพลิดเพลินกับสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้ในไม่ช้า การได้รับรางวัลในครั้งนี้ ทำให้วันนี้เป็นวันที่น่าจดจำสำหรับผม”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ราฟาเอล นาดาล #รับรางวัลเกียรติยศ #ประเทศสเปน #กรุงมาดริด #คว้าแกรนด์สแลมเฟรนช์ โอเพ่น 13 สมัย #รางวัล แกรนด์ครอส ออฟ ดิ ออเดอร์ ออฟ เดอะ เซคันด์ ออฟ เมย์

Leave a Reply