ลูกตำนาน! “ฮาส” ยืนยันคว้าตัว “มิค ชูมัคเกอร์” ร่วมทีมซีซั่นหน้า

ลูกตำนาน! "ฮาส" ยืนยันคว้าตัว "มิค ชูมัคเกอร์" ร่วมทีมซีซั่นหน้า #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฮาส #คว้าตัว #มิค ชูมัคเกอร์ #ลูกชายยอดนักขับ ฟอร์มูล่า วัน #มิชาเอล ชูมัคเกอร์ #ร่วมทีมซีซั่นหน้า #F1

“ฮาส” ทีมในศึก ฟอร์มูล่า วัน ประกาศคว้าตัว ลูกชายตำนานยอดนักขับ อย่าง “มิค ชูมัคเกอร์” มาร่วมทัพในซีซั่นหน้าเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาว

ทีมในศึก ฟอร์มูล่า วัน อย่าง ฮาส ได้ออกมาประกาศคว้าตัว “มิค ชูมัคเกอร์” นักขับเยาวชนของ เฟอร์รารี่ ในศึก ฟอร์มูล่า 2 มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้าเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาหลายปี

หลังจากที่ทาง ฮาส ได้ประกาศยกเลิกสัญญาของ “โรเมน โกรสฌอง” และ “เควิน แม็กซ์นุสเซ่น” 2 นักขับคนปัจจุบันของทีม หลังจบซีซั่นนี้ ได้ไม่นานมากนัก

ทางด้าน ฮาส ก็ได้ประกาศคว้าตัว “มิค ชูมัคเกอร์” ทันที โดย “ชูมัคเกอร์” รุ่นลูก จะมาร่วมทีมกับ “นิกิต้า มาเชปิน” นักขับชาวรัสเซียที่ได้ขึ้นชั้นมาขับให้กับทีม ฮาส เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

สำหรับ นักขับดาวรุ่งชาวเยอรมัน รายนี้ เป็นลูกชายของ “มิชาเอล ชูมัคเกอร์” ตำนานแชมป์โลก เอฟ วัน 7 สมัยของทีม เฟอร์รารี่ ซึ่ง “มิค ชูมัคเกอร์” ก็ได้เป็นนักขับเยาวชนของ เฟอร์รารี่ เช่นเดียวกัน

โดยปัจจุบัน “มิค ชูมัคเกอร์” เป็นผู้นำในคะแนนสะสมของ ฟอร์มูล่า 2 ก่อนการแข่งขันสนามสุดท้ายในสุดสัปดาห์นี้จะเริ่มขึ้น และมีโอกาสจะคว้าแชมป์ ฟอร์มูล่า 2 ในซีซั่นนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ นักขับดาวรุ่ง วัย 21 ปี อย่าง “มิค ชูมัคเกอร์” ได้ออกมาเปิดใจถึงความรู้สึกในการได้ร่วมทีม ฮาส ว่า

“ผมพูดไม่ออกเลยหลังจากที่ได้รับการทาบทามจากทีมฮาส ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอบคุณแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตที่ให้การสนับสนุนผมตลอดอาชีพการงานของผม ผมจะทุ่มเททุกอย่างเหมือนที่ผมทำมาตลอดและหวังว่าจะได้ร่วมงานไปอย่างสวยงามไปกับทีมฮาส ในฤดูกาลหน้า”

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ฮาส #คว้าตัว #มิค ชูมัคเกอร์ #ลูกชายยอดนักขับ ฟอร์มูล่า วัน #มิชาเอล ชูมัคเกอร์ #ร่วมทีมซีซั่นหน้า #F1

Leave a Reply