สมัยแรก! “เมดเวเดฟ” พลิกแซง “ธีม” คว้าแชมป์รายการ เอทีพี ไฟนอล ได้สำเร็จ

สมัยแรก! "เมดเวเดฟ" พลิกแซง "ธีม" คว้าแชมป์รายการ เอทีพี ไฟนอล ได้สำเร็จ #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ATP Final 2020 #ชิงชนะเลิศ #ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ #โดมินิค ธีม #แชมป์ครั้งแรก

“ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” มือ 4 ของโลก พลิกแซงกลับมาเอาชนะ มือ 3 ของโลก อย่าง “โดมินิค ธีม” แบบสุดมันส์ 2-1 เซต พร้อมคว้าแชมป์รายการ เอทีพี ไฟนอล 2020 ไปครองได้สำเร็จเป็นหนแรก

การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ส่งท้ายปี อย่าง นิตโตะ เอทีพี ไฟนอล 2020 เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 5,700,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 176,700,000 บาท ซึ่งลดลงจากเดิม 36.67% เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19”

สำหรับเกมเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา (ตามเวลาไทยเช้ามือวันที่ 23 พ.ย. 63) ได้มีการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในเกมนี้จะไม่มีผู้ชมในสนามดั่งเดิม ตามมาตรการของรัฐบาลสหราชอาณาจักร

ซึ่งคู่ชิงชายเดี่ยวหนนี้ เป็นการพบกันระหว่าง มือ 4 ของโลกชาวรัสเซีย อย่าง “ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” ต้องพบกับเพื่อนร่วมชาติ “โดมินิค ธีม” มือ 3 ของโลก

โดยสถิติการพบกัน 4 ครั้ง เป็นทาง “ธีม” ที่เอาชนะได้ถึง 3 หน และครั้งล่าสุดเป็นการพบกันในรายการ แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2020 เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น “โดมินิค ธีม” เอาชนะไป 3 เซตรวด

ในส่วนของเกมนี้ “โดมินิค ธีม” ที่เอาชนะไปได้ก่อนเซตแรกแบบสนุกที่สกอร์ 6-4 ก่อนในเซตที่ 2 “เมดเวเดฟ” จะพลิกแซงเอาชนะไปด้วยสกอร์ 7-6 ไทเบรค 7-2 ทำให้สกอร์รวมเสมอที่ 1-1 เซต

จนมาเซตตัดสิน ก็ยังคงเป็นทางด้าน “ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” ที่อาศัยการเล่นหน้าเน็ตมากขึ้นกว่าเดิม และปิดเกมไปได้แบบสุดมันส์ ด้วยสกอร์ 6-4 ทำให้ นักหวดมือ 4 ของโลก รายนี้ ชนะ “โดมินิค ธีม” ไปด้วยสกอร์ 2-1 เซต

พร้อมกับส่งผลให้ “ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” คว้าแชมป์รายการนี้ ไปครองได้สำเร็จเป็นสมัยแรกของเจ้าตัว และยังสร้างสถิติชนะรวด 100 เปอร์เซ็นต์ในรายการ นิตโตะ เอทีพี ไฟนอล 2020 อีกด้วย

นอกจากนี้ “เมดเวเดฟ” ยังกลายเป็นนักเทนนิสชาวรัสเซีย รายที่ 2 ที่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้ต่อจาก “นิโคไล ดาวีนเดนโก้” ในปี 2009 พร้อมรับเงินรวมทั้งหมด 1,564,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 48,484,000 บาท

หลังจบเกม “ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ” ได้เปิดใจถึงความรู้สึกกับการคว้าแชมป์รายการนี้ว่า

“เป็นชัยชนะที่สุดยอดของผมเลย เป็นปีที่ดีของผมที่ได้แชมป์รายการนี้ หลังจากที่ปีที่แล้วผมตกรอบแบ่งกลุ่มโดยไม่ชนะใครเลย ผมแก้ตัวได้สำเร็จในปีนี้ ทั้งนี้ต้องชมโดมินิค ธีม ว่า เขาก็ทำผลงานได้ดีเช่นกันหลังจากคว้าแชมป์แกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่นได้เช่นกัน ขอบคุณทีมงานผม ครอบครัว ที่สามารถมายืนถึงจุดๆนี้ได้ และขอขอบคุณนิโคไล ดาวีเดนโก้ ที่เป็นแรงบันดาลให้ผมมาคว้าแชมป์ที่นี่ได้สำเร็จ”

ขอบคุณรูปภาพจาก ATP Tour

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ATP Final 2020 #ชิงชนะเลิศ #ดาเนี่ยล เมดเวเดฟ #โดมินิค ธีม #แชมป์ครั้งแรก

Leave a Reply