ถึงเวลาแล้ว! “ลิปปี้” ประกาศวางมือคุมทีม แต่ยังขออยู่ในวงการลูกหนังต่อไป

ถึงเวลาแล้ว! "ลิปปี้" ประกาศวางมือคุมทีม แต่ยังขออยู่ในวงการลูกหนังต่อไป #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #มาร์เชลโล่ ลิปปี้ #อดีตกุนซือ #ทีมชาติอิตาลี #ประกาศ #วางมือคุมทีม

“มาร์เชลโล่ ลิปปี้” อดีตนายใหญ่ทีมชาติอิตาลี ประกาศอำลาหน้าที่กุนซือเรียบร้อย แต่ยังขอรับบทบาทอื่นๆ ในวงการฟุตบอลต่อไป

อดีตผู้จัดการทีมชาติอิตาลี ชุดแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2006 อย่าง “มาร์เชลโล่ ลิปปี้” ได้ประกาศวางมือจากการคุมทีมแบบเป็นทางการแล้ว หลังไม่ได้รับงานคุมทีมไหนตั้งแต่ลาออกจากการเป็นกุนซือทีมชาติสาธารณรัฐจีน เมื่อปีที่ผ่านมา

โดย กุนซือ วัย 72 ปี รายนี้ ถือเป็นกุนซือชั้นยอดคนหนึ่ง ในวงการลูกหนังเช่นกัน หลังเจ้าตัวเคยพาทีมชาติอิตาลีได้แชมป์ ฟุตบอลโลก เมื่อปี 2006 มาแล้ว

ในส่วนทางด้านสโมสร “ลิปปี้” ก็ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากกับทางด้าน ยูเวนตุส ด้วยการคว้าแชมป์ กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี 5 สมัย และ แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย รวมถึงพาทีม กว่างโจว เอเวอร์กรานเด้ ได้แชมป์ลีกสูงสุดของจีน 3 ครั้ง และแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย

ซึ่งทางด้าน เฮดโค้ชชาวอิตาเลียน รายนี้ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อกีฬาชื่อดังของอิตาลี ว่า

“ผมปิดฉากการทำงานด้านโค้ชแล้วแน่นอน ใช่ ผมพอแล้วล่ะ บางทีผมอาจจะยังพอมีประโยชน์ในตำแหน่งอื่นๆ ก็ได้ มารอดูกันดีกว่าว่ามันจะเป็นยังไงต่อ แต่ผมก็จะไม่รับงานไหนจนกว่าจะถึงฤดูใบไม้ผลิแน่ๆ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Goal, BBC Sports

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #มาร์เชลโล่ ลิปปี้ #อดีตกุนซือ #ทีมชาติอิตาลี #ประกาศ #วางมือคุมทีม

Leave a Reply