ชนะใจ! “เซาธ์เกต” ชมลูกทีมเล่นยอดเยี่ยม แม้จะแพ้ “เดนมาร์ก” 0-1

ชนะใจ! "เซาธ์เกต" ชมลูกทีมเล่นยอดเยี่ยม แม้จะแพ้ "เดนมาร์ก" 0-1 #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เซาธ์เกต #ชื่นชมลูกทีม #เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม #ทีมชาติอังกฤษ #ทีมชาติเดนมาร์ก #ยูฟ่า เนชั่น ลีก

“แกเร็ธ เซาร์เกต” เฮดโค้ชทีมชาติอังกฤษ ปลื้มลูกทีม แม้จะพ่ายคาบ้านต่อ “เดนมาร์ก” ด้วยสกอร์ 0-1 ในศึก เนชั่น ลีก เมื่อวันพุธที่ผ่านมาก็ตาม เนื่องจากฟอร์มของทีมสุดยอด แม้จะต้องเหลือ 10 คน

กุนซือของทีมชาติอังกฤษ อย่าง “แกเร็ธ เซาร์เกต” เปิดใจว่า รู้สึกประทับใจกับฟอร์มของลูกทีมอย่างมาก แม้จะพ่าย เดนมาร์ก 0-1 ที่สนาม เวมบลีย์ ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก (ลีก A กลุ่ม 2) เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้หล่นตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม

ซึ่ง ทีมชาติอังกฤษ ทำผลงานได้ดีมาก แต่กลับมีจุดเปลี่ยนสำคัญในช่วงกลางครึ่งแรก เมื่อ “แฮร์รีี แม็กไกวร์” โดนไล่ออก ส่งผลให้ทัพ “สิงโตคำราม” ต้องเหลือผู้เล่นเพียง 10 คน

ก่อนจะมาโดน “คริสเตียน เอริคเซ่น” ซัดจุดโทษให้ทีมเยือนขึ้นนำ และกลายเป็นประตูชัยของทีมชาติเดนมาร์กในแมตช์นี้ เท่านั้นยังไม่พอ “ริซ เจมส์” ยังมาโดนใบแดงจากการเข้าไปโต้เถียงผู้ตัดสินอีกด้วย

โดย นายใหญ่ของทีมชาติอังกฤษ ในวัย 50 ปี รายนี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมภูมิใจมากๆ กับฟอร์มการเล่น ผมคิดว่าเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นเกมช่วงที่ยังมี 11 คนเท่ากัน เรามีการถ่ายบอลไปรอบๆ ได้ดี และสร้างปัญหาทางฝั่่งขวาของพวกเขาได้ตลอด แน่นอนว่าการโดนไล่ออกทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง และหลังจากนั้นไม่นานก็มาเสียจุดโทษอีก”

“แม้จะมีแค่ 10 คนเราก็ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเล่น ผมคิดว่าเราได้รับตัวอย่างที่ดีเยี่ยมว่าเราจะต้องเล่นยังไงเมื่อเหลือแค่ 10 คน ทีมต้องถอยลงมา และเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่นเป็นหนึ่งเดียว ผมภูมิใจกับสิ่งที่ลูกทีมของผมทุ่มเทให้กับทีม มันไม่ใช่แค่คืนนี้เท่านั้น แต่ในช่วง 10 วันที่ผานมา เราต้องรับมือกับอะไรหลายๆ อย่าง การเปลี่ยนแปลงที่เราต้องทำ ดังนั้นเราผ่านมันมาได้เพราะเรามีกลุ่มนักเตะที่มีความยืดหยุ่นมากๆ”

ทั้งนี้ “เซาร์เกต” ยังได้เปิดใจถึงกรณีใบแดงของ “ริซ เจมส์” ว่า

“ผู้ตัดสินบอกว่า เขาโดนไล่ออกจากการที่ใช้คำพูดที่รุนแรง แน่นอนว่ามันเป็นบทเรียนที่เขาต้องเรียนรู้ เขายังหนุ่ม แต่ผมคิดว่าเขาลงเล่นด้วยฟอร์มที่สุดยอด เขาทำให้ผมประทับใจมาตลอดทั้งสัปดาห์”

ขอบคุณรูปภาพจาก England

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เซาธ์เกต #ชื่นชมลูกทีม #เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม #ทีมชาติอังกฤษ #ทีมชาติเดนมาร์ก #ยูฟ่า เนชั่น ลีก

Leave a Reply