เจ้าพ่อคอร์ดดิน! “นาดาล” ปลื้มคว้า “เฟรนซ์” ใน แกรนด์สแลม เท่า “เฟเดอเรอร์”

เจ้าพ่อคอร์ดดิน! "นาดาล" ปลื้มคว้า "เฟรนซ์" ใน แกรนด์สแลม เท่า "เฟเดอเรอร์" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ราฟาเอล นาดาล #คว้าแชมป์ #เฟร้นส์ โอเพ่น #13 สมัย #ซีซั่น 2020 #แกรนด์สแลม #20 สมัย

“ราฟาเอล นาดาล” เปิดใจสุดมีความสุขหลังโชว์ฟอร์มคว้าแชมป์เทนนิส เฟร้นส์ โอเพ่น ปี 2020 พร้อมเป็นคว้าแกรนด์สแลม สมัยที่ 20 เทียบเท่า “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์”

นักเทนนิสมือ 2 ของโลก อย่าง “ราฟาเอล นาดาล” รู้สึกดีใจอย่างมาก หลังโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยม สมเป็นเจ้าพ่อคอร์ดดิน หลังไล่ต้อน “โนวัค ยอโควิช” มือ 1 ของโลก ไปถึง 3 เซตรวด ทำให้คว้าแชมป์เทนนิส เฟร้นซ์ โอเพ่น ปี 2020 ที่ โรล็องด์ การ์โรส กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดย นักหวดชาวสแปนิช รายนี้ เข้าชิง เฟร้นซ์ โอเพ่น ครั้งที่ 13 พร้อมทั้งยังคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 13 จาก 15 ปีหลังสุด หลังไล่ทุบ “โนวัค ยอโควิช” แบบไม่ไว้หน้า ด้วยสกอร์ 6-0, 6-2 และ 7-5

ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ “ราฟาเอล นาดาล” ผวาดคว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 20 เทียบเท่ากับ “โรเจอร์ เฟเดอเรอร์” ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ อีกด้วย

ทั้งนี้ นักหวดแดนกระทิงดุ วัย 34 ปี รายนี้ ได้ออกมาเปิดใจหลังคว้าแชมป์สมัยที่ 13 ของตนเองว่า

“ขอแสดงความยินดีกับ โนวัค ที่มีอีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม แต่เสียใจด้วยสำหรับวันนี้ ที่ออสเตรเย เขาจัดการผมซะอยู่หมัดเมื่อ 2 ครั้งก่อน วันนี้เป็นทีของผม มันเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน วันนี้มี 1คนที่ชนะ วันหน้าอาจเป็นอีกคนที่ได้ชัยชนะ ทั้งหมดนี้มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับอนาคต”

“ในช่วงปีที่แสนยากลำบากแต่การได้ชัยชนะที่นี่มันมีความหมายสำหรับผมในทุกๆ อย่าง มันไม่ใช่ช่วงเวลาที่ผมจะต้องมาคิดเรื่องการคว้าแกรนด์สแลมเทียบเท่า โรเจอร์ สำหรับผมวันนี้มันคือชัยชนะที่โรล็องด์ การ์โรส โดย โรล็องด์ การ์โรส เป็นทุกอย่างสำหรับผม ผมมีช่วงเวลาที่สุดแสนสำคัญมากๆ ในอาชีพของผมที่นี่”

“ผมอยากส่งข้อความไปยังทุกๆ คนทั่วโลกว่า เรากำลังเผชิญหน้ากับหนึ่งในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดที่เราต้องจดจำเอาไว้ในโลกใบนี้ การต่อสู้กับเชื้อไวรัสตัวนี้ (โควิด-19) เราต้องสู้ต่อไป พยายามคิดบวกและทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราต้องสู้ร่วมกันเพื่อที่จะผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ และจะคว้าชัยชนะในเร็วๆ นี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Roland-Garros

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ราฟาเอล นาดาล #คว้าแชมป์ #เฟร้นส์ โอเพ่น #13 สมัย #ซีซั่น 2020 #แกรนด์สแลม #20 สมัย

Leave a Reply