ไม่ใช่แบบที่คิด! “เวทเทล” รับผิดหวัง หลังจบไม่สวยกับทีม “เฟอร์รารี่”

ไม่ใช่แบบที่คิด! "เวทเทล" รับผิดหวัง หลังจบไม่สวยกับทีม "เฟอร์รารี่" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เวทเทล #รับผิดหวัง #คว้าแชมป์โลก #ฟอร์มูล่า วัน #หมดสัญญา #เฟอร์รารี่

“เซบาสเตียน เวทเทล” นักขับฟอร์มูล่า วัน ของทีม “เฟอร์รารี่” ออกมายอมรับว่า ทำผลงานได้น่าผิดหวัง หลังไม่สามารถคว้าแชมป์โลกให้ทีมได้ตามที่ใฝ่ฝันไว้ จนกระทั่งจะหมดสัญญา และแยกทางอย่างเป็นทางการ

นักขับรถสูตรหนึ่ง หรือ ฟอร์มูล่า วัน คนดัง อย่าง “เซบาสเตียน เวทเทล” ได้ออกมาเปิดเผยว่า เสียใจกับทุกอย่างตลอดมากับสังกัด เฟอร์รารี่ ที่ตนเองนั้นไม่สามารถทำตามที่หวังไว้ได้ คือ การคว้าแชมป์โลกกับทีม ก่อนจะหมดสัญญา

“ผมไม่คิดว่าจะต้องเสียใจอะไรเมื่อมองย้อนกลับไป จริงอยู่ที่ผมล้มเหลว เพราะผมตั้งเป้าในภารกิจว่าต้องเป็นแชมป์โลกกับ เฟอร์รารี่ ผมล้มเหลว ผมทำไม่สำเร็จ มีหลายอย่างที่ผมควรทำให้ดีกว่านี้ หลายอย่างที่บางทีผมควรได้มองเห็นเร็วกว่านี้ การต่อสู้ที่บางครั้งผมไม่ควรเลือกทำ แต่อย่างที่พูด ผมคิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้ผมเป็นอย่างที่เป็นในตอนนี้”

“โดยปกติผมไม่พูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในแทร็คแล้ว ตอนที่หลุดออกไปในฮ็อคเคนไฮม์ในสภาพกึ่งเปียกกึ่งแห้ง หลายคนชี้ว่าเป็นจุดตกต่ำ อย่าไปพูดถึงอะไรอย่างนั้นเลย ผมคิดว่าเมื่อมองย้อนไปก็มีการต่อสู้ที่ไม่คุ้มกับที่ต้องสู้”

“แต่นั่นอาจเป็นส่วนหนึ่งจากธรรมชาติของผม แล้วก็เลยทำออกมาแบบนั้น และผมคิดว่าผมมีเหตุผลในการต่อสู้เล็กๆ น้อยๆ นั่นด้วยเช่นกัน จะอะไรก็แล้วแต่ ผมคิดว่าสิ่งเหล่านั้นก็สอนให้เราโตขึ้นและได้เรียนรู้”

สำหรับ นักขับชาวเยอรมัน วัย 33 ปี ได้ย้ายเข้ามาสู่ทีม เฟอร์รารี่ ตั้งแต่ปี 2015 แต่ไม่สามารถคว้าแชมป์โลกกับสังกัด “ม้าลำพอง” ได้เลย โดยผลงานที่ดีที่สุดคือ การได้อันดับ 2 ถึง 2 ครั้งในช่วงปี 2017 และ 2018

พร้อมทั้งยังคว้าแชมป์ไปได้ถึง 14 แชมป์, คว้าตำแหน่งโพเดียมได้ 54 ครั้ง และแชมป์รายการสุดท้ายที่ “เวทเทล” ทำได้ คือ การคว้าแชมป์ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2019

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เวทเทล #รับผิดหวัง #คว้าแชมป์โลก #ฟอร์มูล่า วัน #หมดสัญญา #เฟอร์รารี่

Leave a Reply