เกมเฉย! “ลิเวอร์พูล” ยืนยัน “ติอาโก้” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19”

เกมเฉย! "ลิเวอร์พูล" ยืนยัน "ติอาโก้" ติดเชื้อไวรัส "โควิด-19" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #ยืนยัน #ติอาโก้ #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ประกาศยืนยันว่า ห้องเครื่องตัวใหม่ อย่าง “ติอาโก้ อัลกันตาล่า” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” โดยตัวนักเตะแสดงอาการป่วยเล็กน้อย แต่สุขภาพร่างกายยังคงแข็งแรง และดีวันดีคืน พร้อมยังคงต้องกักตัวตามคำแนะนำเช่นเดิม

ยอดทีมแห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง ลิเวอร์พูล ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่า “ติอาโก้ อัลกันตาล่า” กองกลางตัวเก่ง มีผลการทดสอบเป็นบวกจากการติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” และเข้ารับการกักตัวเรียบร้อยแล้ว

โดย มิดฟิลด์ตัวกลาง วัย 29 ปี นั้นพลาดการลงสนามนัดเจอกับ อาร์เซน่อล ที่ทัพ “หงส์แดง” เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เนื่องจากถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” และนักเตะมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังคงมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมทั้งยังมีอาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล จะยังคงเฝ้าติดตามอาการของ “ติอาโก้” อย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้าน กองกลางทีมชาติสเปน ก็ยังคงอยู่ในช่วงกักตัวตามกำหนดระยะเวลา และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

ซึ่งทางสโมสร ลิเวอร์พูล ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

“ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลางลิเวอร์พูล มีผลการตรวจเป็นบวกจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และตอนนี้นักเตะได้เข้ารับการกักตัวตามคำแนะนำที่จำเป็นแล้ว ดาวเตะวัย 29 ปี ซึ่งพลาดลงสนามในเกมพบกับอาร์เซน่อลเมื่อวันจันทร์แสดงอาการป่วยเล็กน้อย แต่สุขภาพร่างกายของเขาแข็งแรง และค่อยๆ ดีขึ้น”

“สโมสรจะยังคงเฝ้าติดตามและทำตามกฎระเบียบทุกอย่างในการติดเชื้อโควิด-19 โดย ติอาโก้ จะยังคงอยู่ในช่วงกักตัวตามระยะเวลาที่กำหนด ขณะที่แพทย์ประจำทีมชุดใหญ่ ดอกเตอร์จิม โมซอน กล่าวว่า -มันเป็นการเลือกส่วนบุคคลว่าพวกเขาจะเปิดเผยผลการตรวจโควิด-19 ต่อสาธารณชนหรือไม่”

“เราได้ทำตามกฎระเบียบทุกอย่างที่ระบุเอาไว้เป็นลายลักษณ์อักษร และ ติอาโก้ ก็รู้สึกโอเค ตอนนี้เขายังคงอยู่ในช่วงเวลากักตัวตามคำแนะนำ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะกลับมาร่วมทีมกับเราในเร็วๆ นี้”

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก เพิ่งมีการประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมาว่า ได้ตรวจพบบุคลากรในลีก ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” เพิ่มอีก 10 ราย

หลังมีการตรวจคัดกรองบรรดานักเตะ และสต๊าฟฟ์ รอบล่าสุด จำนวน 1,595 คน โดยรายงานว่า ผู้ที่ติดเชื้อต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน แต่ไม่มีการลงลึกในรายละเอียดว่าเป็นใคร และมาจากสโมสรใดบ้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลิเวอร์พูล #ยืนยัน #ติอาโก้ #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19

Leave a Reply