เก่าไปใหม่มา! “เปเรซ” ประกาศอำลา “เรซซิ่ง พอยต์” หลังจบฤดูกาลนี้

เก่าไปใหม่มา! "เปเรซ" ประกาศอำลา "เรซซิ่ง พอยต์" หลังจบฤดูกาลนี้ #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เปเรซ #อำลา #เรซซิ่ง พอยต์ #ฟอร์มูล่าวัน #F1

“เซร์จิโอ เปเรซ” นักขับฟอร์มูล่าวัน ประกาศแยกทางกับต้นสังกัด อย่าง “เรซซิ่ง พอยต์” หลังจบฤดูกาล 2020 แบบเป็นทางการแล้ว แม้จะเหลือสัญญาอีกถึง 2 ปี

นักขับรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ชาวเม็กซิโก อย่าง “เซร์จิโอ เปเรซ” ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงการอำลาทีม เรซซิ่ง พอยต์ หลังจบซีซั่น 2020 นี้

โดย “เปเรซ” ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า

“ทุกสิ่งในชีวิตล้วนมีจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุด หลังจากการทำงานร่วมกัน 7 ปี เวลาของผมกับทีมจะสิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้”

“มันค่อนข้างเจ็บปวดนิดหน่อย ที่ผมเลือกอยู่กับทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบากในหลายๆครั้ง และพวกเราก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ มาได้ โดยผมมีความภูมิใจที่ได้ช่วยทำให้เพื่อนร่วมงานของผมมีงานทำต่อไป ผมจะเก็บความทรงจำที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ มิตรภาพและความภาคภูมิใจของผมที่จะทำเพื่อทีมอย่างเต็มที่”

“ผมรู้สึกภาคภูมิใจเสมอที่ได้รับโอกาสจาก วีเจย์ มาลย่า มหาเศษฐีชาวอินเดีย ผู้ที่เชื่อมั่นในตัวผม ในปี 2014 และได้ขับที่เอฟวัน กับทีมฟอร์ซ อินเดีย กับการบริหารในปัจจุบัน นำโดยลอว์เรน สโตลล์ ชาวแคนาดานั้น ผมขอให้เขาพบกับสิ่งที่ดีๆ ในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรเจคของทีมแอสตัน มาร์ติน”

ทั้งนี้ นักขับ F1 วัย 30 ปี รายนี้ ยังกล่าวปิดท้ายอีกว่า

“ผมไม่ได้มีแผนสำรองไว้ ความตั้งใจของผมในตอนนี้คือการลงแข่งกับทีมนี้ แต่ก็จะลองหาความท้าทายใหม่ๆ ที่จะทำให้ผมรู้สึกมีความมุ่งมั่นในการที่จะขับอย่างเต็มที่ต่อไป ผมขอขอบคุณทุกๆคน ที่อยู่กับผมมาในช่วงเวลา 10 ปีนี้ ครอบครัวของผมที่สนับสนุนผมในทุกอย่างที่ผมทำ ผู้สนับสนุนที่เชื่อมั่นในตัวผม ทีมงาน และพระเจ้า ที่ให้พรและโอกาส”

“การเดินทางอันน่าเหลือเชื่อนี้กับสิ่งที่เรียกว่าเอฟวัน ผมหวังว่าผมจะสามารถให้ข่าวดี ในเร็วๆนี้ แต่ ณ ตอนนี้ มาสนุกในการแข่งขันที่สนามต่อไปกัน” พวกคุณจะอยู่ในใจผมเสมอ!”

แน่นอนว่าการแยกทางของ “เปเรซ” กับ เรซซิ่ง พอยต์ ครั้งนี้ ทำให้การันตีได้เลยว่า “เซบาสเตียน เวทเทล” นักขับชาวเยอรมันของทีม เฟอร์รารี่ จะย้ายมาร่วมทีม แอสตัน มาร์ติน แทนที่ของ “เซร์จิโอ เปเรซ” ในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวไม่ยอมต่อสัญญาใหม่กับ เฟอร์รารี่

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เปเรซ #อำลา #เรซซิ่ง พอยต์ #ฟอร์มูล่าวัน #F1

Leave a Reply