ครั้งที่ 3! “เบอร์มิงแฮม” ตกลงแต่งตั้ง “การันก้า” คุมทีม ด้วยสัญญา 3 ปี

ครั้งที่ 3! "เบอร์มิงแฮม" ตกลงแต่งตั้ง "การันก้า" คุมทีม ด้วยสัญญา 3 ปี #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบอร์มิงแฮม #การันก้า #คุมทีมสัญญา 3 ปี

“ลูกโลก” เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ประกาศแต่งตั้ง “ไอตอร์ การันก้า” เข้ารับตำแหน่งกุนซือของทีมเรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 3 ปี พร้อมเป็นการกลับมาคุมทีม ในอังกฤษรอบที่ 3 ของเจ้าตัว

สโมสร เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ทีมใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ได้ประกาศแต่งตั้ง ผู้จัดการทีมคนใหม่ อย่าง “ไอตอร์ การันก้า” กุนซือชาวสเปน ด้วยระยะเวลา 3 ปี ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมนี้

สำหรับ “การันก้า” นั่นเคยคุมทีมในเกาะอังกฤษมาแล้ว ถึง 2 สโมสร ไม่ว่าจะเป็น มิดเดิ้ลสโบรช์ และ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ พร้อมทั้งยังเป็น เฮดโค้ช คนที่ 6 ของทีม “ลูกโลก” อีกด้วย

ซึ่ง กุนซือ วัย 48 ปี รายนี้ จะพาทีมที่นำโดย “เป๊ป โกลเตต์” มือขวาของเขา เพื่อพามาทำทีมในถิ่น เซน แอนดรูว์ส ในฤดูกาลหน้า

หลังจากซีซั่นนี้ “เบอร์มิงแฮม” ทำผลงานไว้ไม่ค่อยดีนัก ด้วยการอยู่เหนือโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 คะแนน เท่านั้น พร้อมทั้งยังไม่ชนะใครเลยตลอด 14 เกมสุดท้าย

ในส่วน “การันก้า” จะกลับมาคุมทีมในอังกฤษเป็นหนที่ 3 หลังจากโดนปลดออกจากถิ่น ซิตี้ กราวนด์ ของ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ เมื่อเดือนมกราคม ในปี 2019 แต่ยังสามารถพาทีม มิตเดิ้ลสโบรซ์ เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่น พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ในปี 2016 อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Sky Sports

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบอร์มิงแฮม #การันก้า #คุมทีมสัญญา 3 ปี

Leave a Reply