ตำนาน! “เบอร์มิงแฮม” รีไทร์เสื้อหมาย 22 ของอดีตดาวรุ่ง อย่าง “เบลลิงแฮม”

ตำนาน! "เบอร์มิงแฮม" รีไทร์เสื้อหมาย 22 ของอดีตดาวรุ่ง อย่าง "เบลลิงแฮม" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบอร์มิงแฮม #เบลลิงแฮม #รีไทร์หมายเลข 22

ทีม “ตราลูกโลก” เบอร์มิงแฮม ได้ออกมาประกาศรีไทร์ เสื้อหมายเลข 22 ของ “จู้ด เบลลิงแฮม” เพื่อเป็นการระลึกถึงความยอดเยี่ยมของเจ้าตัว ที่กำลังเตรียมข้าวของ ย้ายไปร่วมทีม “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” ในฤดูกาลหน้า

สโมสร เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ในลีก แชมเปี้ยนชิพ ของ อังกฤษ ประกาศรีไทร์ เสื้อแข่งหมายเลข 22 ของทีม หลังจากที่ กองกลางดาวรุ่ง อย่าง “จู้ด เบลลิงแฮม” ได้ลงเล่นให้ทีมเป็นนัดสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว และเตรียมตัวไปร่วมทัพ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

โดยก่อนหน้านี้ “เบอร์มิงแฮม” ได้ตกลงข้อเสนอของ “ดอร์ทมุนด์” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการยื่นข้อเสนอคว้าตัว “เบลลิงแฮม” เข้าทีม ในฤดูกาลหน้า ด้วยมูลค่าราว 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) ด้วยวัยเพียง 17 ปี ทำให้ถือว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีมูลค่าแพงที่สุดโลก

ซึ่งเมื่อจบเกม ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเป็น เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ที่เปิดบ้านแพ้ ดาร์บี้ เค้าน์ตี้ ด้วยสกอร์ 1-3 และหลังเกมทางสโมสร “ตราลูกโลก” ก็ทำมีการทำพิธีรีไทร์เบอร์เสื้อหมายเลข 22 ของเจ้าตัว

พร้อมกับเปิดเผยเหตุผลว่า เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ตัวนักเตะ ที่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรได้ตั้งแต่อายุยังน้อย

“ภายในระยะเวลาอันสั้น จู้ด สามารถก้าวขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ของสโมสร และแสดงให้เห็นว่า เขาประสบความสำเร็จได้จากความสามารถ, การทำงานหนัก และทุ่มเท ร่วมถึงการอ่อนน้อมถ่อมตน และการวางตัวนอกสนาม ทำให้เขากลายเป็นแบบอย่างที่น่าประทับใจ”

“เสื้อเบอร์ 22 กลายเป็นสิ่งที่ติดตัว จู้ด เขาก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ ตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี กับ 38 วัน และเราในฐานะสโมสร เราจึงตัดสินใจที่จะรีไทร์เสื้อเบอร์นี้ เพื่อระลึกถึงหนึ่งในนักเตะของเรา ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ”

แต่อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอล “ตราลูกโลก” หลายคนไม่เห็นด้วยที่ทางสโมสร ทำการรีไทร์เบอร์เสื้อหมายเลข 22 ของทีม และคิดว่า “จู้ด” ยังไม่เหมาะสมพอที่จะถูกการรีไทร์หมายเลข

ผลงานของ “จู้ด” กับสโมสร เบอร์มิงแฮม ซิตี้

ปัจจุบัน ดาวรุ่งชาวอังกฤษ รายนี้ เริ่มเล่นฟุตบอลกับ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ตั้งแต่ชุดเยาวชน ก่อนจะสามารถขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ได้ ในปี 2019 และเป็นกำลังหลักของทีมได้ในฤดูกาลนี้

โดย “จู๊ด เบลลิงแฮม” ลงเล่นให้ทีมไปแล้ว ในซีซั่นนี้ ทั้งสิ้น 44 เกม ซัดไป 4 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ ในทุกรายการอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Birmingham City FC

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบอร์มิงแฮม #เบลลิงแฮม #รีไทร์หมายเลข 22

Leave a Reply